วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บก.ปคม.บุกจับร้านนวดกะปู๋ ลักลอบค้าประเวณี กลางเมืองอุดร

ตำรวจ ปคม.-ทท.-ฝ่ายปกครอง จับกุมร้านนวดกะปู๋ลอบค้าประเวณี ที่เมืองอุดร หลังได้รับการร้องเรียนว่าร้านมีการค้าประเวณี และจนท.ได้ส่งคนเข้าทำการล่อซื้อ รวบคนดูแลร้าน  และหญิงสาวทำงานอีก 5 คน พร้อมอาวุธ ทั้งหมด ยืนยันไม่มีการค้าประเวณีในร้าน  

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 18 สิงหาคม นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี , พ.ต.ท.รังษิต ทะริยะ สว.กก 3 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม., บก.ทท. , กำลัง อส.อำเภอเมืองอุดรธานี และ พมจ.อุดรธานี เข้าทำการตรวจสอบร้าน GOSSIPMODEL ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังได้รับการร้องเรียนว่า ที่ร้านดังกล่าว เปิดร้านนวดแผนปัจจุบัน มีการแอบแฝงค้าประเวณี โดยจับกุม นายสหรัตน์ ไม้หอม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186/592 ซอยลาดพร้าว 87 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ และหญิงสาวที่เป็นพนักงานของร้าน 5 คน ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี พร้อมของกลาง ถุงยางอนามัยใช้แล้ว 1 อัน , ธนบัตรล่อซื้อที่ถ่ายเอกสารไว้ จำนวน 1,500 บาท , อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด .45 พร้อมกระสุน 3 นัด และเครื่องเก็บเสียง บรรจุในกระเป๋าเก็บปืน , บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมน้ำยาจำนวนมาก , เครื่องคอมพิวเตอร์ , เงินสดที่ได้จากเคาน์เตอร์ภายในร้านที่แยกบรรจุเป็นห่อจำนวนหนึ่ง , เอกสารปริ้นท์จากแอพพลิเคชั่นไลน์ที่มีการชักชนลูกค้าแนะนำหญิงสาวที่มาทำงาน และ ใบลงเวลารอบของพนักงานหญิงในร้านจำนวนหนึ่ง

สอบสวนนายสหรัตน์ ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นเจ้าของร้าน เป็นเพียงลูกจ้างที่รับดูแลร้านและเป็นคนเก็บเงินเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าของร้านเป็น 2 สามีภรรยา ที่เป็นคนกรุงเทพฯ มาเปิดร้านที่อุดรธานี โดยตอนที่เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้น ทางเจ้าของร้านไม่อยู่ ส่วนอาวุธปืนก็เป็นของเจ้าของร้าน ไม่ใช่เป็นของตน เพราะตนไม่มีหน้าที่ ที่จะไปยุ่งเรื่องอื่น นอกจากดูแลร้านและเก็บเงินจากลูกค้า เท่านั้น ซึ่งทางร้านไม่มีการค้าประเวณีมีแต่การนวดเท่านั้น ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นของเจ้าของร้านที่นำมาสูบและขายด้วย

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานี ได้แยกทำการสอบปากคำหญิงสาวทั้ง 5 คน เพื่อคัดกรองว่า เข้าข่ายการค้ามนุษย์ หรือไม่ โดยหญิงสาวทั้ง 5 คน มีบัตรประจำตัวประชาชน อายุตั้งแต่ 23-34 ปี ทุกคนให้การสอดคล้องกันว่า เพิ่งเดินทางมาทำงานได้ประมาณ 3 วัน เดินทางมาจาก กทม.ทราบว่า ที่ร้านประกาศรับสมัครพนักงานนวด ได้เงินดี โดยทราบข่าวจากทางเพจของร้าน ที่ประกาศรับสมัครพนักงานนวด และจะทำงานกันประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะกลับเปลี่ยนให้คนอื่นที่สนใจขึ้นมาทำบ้าง

“ทางร้านจะคิดค่านวด 1,800-2,000 บาท และพวกตนจะได้เงินส่วนแบ่ง 1,000 บาท โดยทางร้านจะจ่ายเมื่อทำงานครบ 7 วัน ซึ่งยืนยันว่า ไม่มีการค้าประเวณี นอกจากลูกค้าที่มานวดจะสำเร็จความใคร่เองด้วยการสวมถุงยาง พวกตนจะไม่ทำให้ หรือให้มีการร่วมประเวณีแต่อย่างใด”

นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า การเข้าทำการจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า ที่ร้านนวดกระปู๋ GOSSIPMODEL นี้ลักลอบค้าประเวณี รวมทั้งมีการลงโปรโมทกับลูกค้าทางสื่อออนไลน์ จึงส่งสายเข้าไปทำการล่อซื้อ และสนธิกำลังจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าทำการจับกุม โดยได้ของกลางต่าง ๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายสหรัตน์ “ค้าประเวณีและเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนเรื่องอาวุธปืน จะสอบปากคำอีก เพื่อจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนหญิงสาวทั้ง 5 คน เจ้าหน้าที่ พมจ.อุดรธานี กำลังสอบปากคำ เพื่อดูว่า เข้าข่ายค้ามนุษย์หรือไม่ แต่เบื้องต้นหญิงสาวทั้ง 5 คน บอกว่า สมัครใจมาทำงานเอง โดยจะเป็นการเดินทางมาทำงานครั้งละ 7 วัน

ตำรวจ ปคม.-ทท.-ฝ่ายปกครอง จับกุมร้านนวดกะปู๋ลอบค้าประเวณี ที่เมืองอุดร หลังได้รับการร้องเรียนว่าร้านมีการค้าประเวณี และจนท.ได้ส่งคนเข้าทำการล่อซื้อ รวบคนดูแลร้าน และหญิงสาวทำงานอีก 5 คน พร้อมอาวุธ ทั้งหมด ยืนยันไม่มีการค้า.. 18 ส.ค. 2560 23:00 18 ส.ค. 2560 23:17 ไทยรัฐ