วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้นี่เอง! 'กัปตันกิ๊ฟ' เผยที่มาของมุกกาแฟพร้อมเหตุผลสุดสะพรึง

"กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เผยภาพรวมในมุมมองของตัวเองในศึกชิงแชมป์เอเชีย พร้อมเผยที่มาของมุกกาแฟที่โพสต์ในไอจีหลังพ่ายญี่ปุ่น...

วันที่ 18 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดรองแชมป์เอเชีย 2017 ที่เพิ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. โดยมีบรรดาแฟนคลับรอให้การต้อนรับกลับบ้านอย่างอบอุ่น

ล่าสุด "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า "ในมุมมองส่วนตัวพอใจที่ทะลุเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ เพราะในตอนแรกเราวางเป้าเพียงแค่รอบรองฯ เท่านั้น การที่ทัวร์นาเมนต์นี้น้องๆ หลายคนได้มีโอกาสสัมผัสเกม บางคนเพิ่งเคยสัมผัสเป็นครั้งแรกๆ ก็ถือเป็นประสบการณ์เพื่อพัฒนาต่อไปในอนาคต"

"การที่เรามีโปรแกรมลงแข่งติดต่อกันแบบนี้ โดยส่วนตัวเราดูแลตัวเองทุกวัน ถ้าวันไหนเราลงเล่นน้อยก็จะเข้าฟิตเนสเพื่อรักษาระดับความฟิต ขณะที่คนอื่นๆ ได้ยินมาว่าโค้ชจะผ่อนการฝึกซ้อมลงเพื่อให้นักกีฬาได้มีเวลาฟื้นฟูสภาพร่างกาย ซึ่งซีเกมส์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญที่เราตั้งเป้าจะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ยังไงก็ฝากเชียร์พวกเราด้วยนะคะ"

"ส่วนเรื่องที่เราได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวที่โพสต์เรื่องการดื่มกาแฟแก้วเดียวนั้น จริงๆ เราเคยทำตอนชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปี 2013 ที่จังหวัดนครราชสีมา เรากินกาแฟก่อนลงเล่นทุกเกมและซึ่งมันก็ชนะเรื่อยๆ ก็เคยทำมาเป็นเคล็ดตลอด แต่อย่างที่บอกไปว่าในเกมกับทีมชาติญี่ปุ่นเราใช้พละกำลังไปเยอะ ทำให้ในช่วงท้ายออกอาการเนือยๆ ก็เลยโพสต์ขำๆ ไปว่าสงสัยคงต้อง 2 แก้วแล้ว ซึ่งเรายังไม่เคยทำแบบนั้นแต่ก็ไม่แน่ (หัวเราะ)"

"กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เผยภาพรวมในมุมมองของตัวเองในศึกชิงแชมป์เอเชีย พร้อมเผยที่มาของมุกกาแฟที่โพสต์ในไอจีหลังพ่ายญี่ปุ่น... 18 ส.ค. 2560 19:55 18 ส.ค. 2560 22:08 ไทยรัฐ