วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลืมความผิดหวัง! 'โค้ชด่วน' วางเป้าพา 'ตบสาวไทย' ซิวแชมป์ซีเกมส์

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่งของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยพอใจกับภาพรวมชุดรองแชมป์เอเชีย หวังนำทีมซิวแชมป์ซีเกมส์ให้ได้...

วันที่ 18 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดรองแชมป์เอเชีย 2017 ที่เพิ่งเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ท่าอากาศยาน สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. โดยมีบรรดาแฟนคลับแห่กันมาต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ภาพรวมในทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมานั้นอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แน่นอนว่าผลงานก็จะมีออกมาดีบ้าง และอาจจะมีข้อผิดพลาดบ้าง เรากำลังพัฒนาทีม ทั้งในเรื่องของระบบการเล่น ตลอดจนขีดความสามารถของแต่ละบุคคลที่เป็นไปในทิศทางที่คาดหวังเอาไว้ และสิ่งที่พัฒนาขึ้นอีกหนึ่งอย่างคือ ทีมเวิร์ก จะเห็นได้ว่าทีมมีความลงตัวมากขึ้น"

"สภาพร่างกายของนักกีฬาบางคนก็มีอาการบาดเจ็บบ้าง เพราะเรามีโปรแกรมแข่งค่อนข้างถี่ยิบมาก ดังนั้นเราจึงให้แพทย์ช่วยดูแลในเบื้องต้น ส่วนเรื่องแผนการเตรียมทีมนั้น เราได้เตรียมมาตั้งแต่อยู่ที่ฟิลิปปินส์แล้ว คู่แข่งในซีเกมส์ที่แข็งแกร่งก็จะมี เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย ถ้าจะให้เจาะจงลงไปว่าทีมไหนเก่งกว่านั้นผมไม่สามารถบอกได้หรอก แต่เชื่อว่าพวกเขาล้วนมีดีทั้งนั้น ซึ่งเราคว้าแชมป์มาอย่างต่อเนื่อง และนักกีฬาทุกคนในทีม รวมทั้งผม ก็หวังที่คว้าแชมป์มาครองให้ได้อีกสมัย ยังไงก็ฝากให้กำลังใจพวกเรากันต่อไปด้วยนะครับ ขอบคุณครับ"

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่งของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยพอใจกับภาพรวมชุดรองแชมป์เอเชีย หวังนำทีมซิวแชมป์ซีเกมส์ให้ได้... 18 ส.ค. 2560 19:09 18 ส.ค. 2560 19:46 ไทยรัฐ