วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากชิงถ้วยแชมป์เอเชีย มาล่าเหรียญทองซีเกมส์

หลังจากบุกไปคว้ารองแชมป์รายการวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยังไม่ได้พักกายพักใจดี ทัพลูกยางสาวไทย ต้องออกเดินทางไปล่าเหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย กันต่อเลย...

คณะลูกยางสาวไทย นำทัพโดย “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล พร้อมด้วยสตาฟฟ์ทีมงานและลูกทีมอีก 12 คน คือ ปลื้มจิตร์ ถินขาว, หัตถยา บำรุงสุข, จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, พรพรรณ เกิดปราชญ์, นุศรา ต้อมคำ, ฑิชาญา บุญเลิศ และ ปิยะนุช แป้นน้อย เรียกว่ามากันทัพใหญ่ใส่เต็มเหมือนเดิมสำหรับทีมหญิงของไทย

นอกจะเป็นแชมป์เก่า หรือเจ้าของเหรียญทองจากซีเกมส์ ครั้งก่อนแล้ว พวกเธอยังเป็นอดีตแชมป์ 12 สมัยอีกด้วย และที่เจ๋งกว่านั้น ยังเป็นเจ้าของเหรียญทอง 10 สมัยติดต่อกันอีกต่างหาก และในครั้งนี้ พวกเธอตั้งเป้าที่จะคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกครั้งอย่างแน่นอนในซีเกมส์ครั้งนี้

วอลเลย์บอลหญิง มีทั้งหมด 6 ชาติ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยรอบแรก สาวไทยอยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา และ อินโดนีเซีย อดีตแชมป์ 1 สมัย ส่วนกลุ่มบี มีเจ้าภาพ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ อดีตแชมป์ 6 สมัย และ เวียดนาม จากนั้นจะเอาอันดับ 1-2 ของทั้ง 2 กลุ่มไปไขว้เจอกันในรอบรองชนะเลิศ ใครชนะเข้าไปชิงเหรียญทอง ส่วนผู้แพ้ได้แค่ชิงเหรียญทองแดง

ทางด้านทีมชายไทย อดีตแชมป์ 7 สมัย ที่นำโดย“โค้ชยุ่น” น.ท. มนต์ชัย สุภจิรกุล พร้อม 12 ผู้เล่นตัวจี๊ดครบครัน ไล่ตั้งแต่ กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, สราญจิต เจริญสุข, กฤษฎา นิลไสว, กิติศักดิ์ แสงสี, มาวิน มณีวงศ์, อนุชิต ภักดีแก้ว, กันตพัฒน์ คูณมี, กฤษฎา สมคะเน, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, มนตรี พ่วงลิป, กิตตินนท์ นามขุนทด และ จิรายุ รักษาแก้ว มุ่งมั่นที่จะซิวเหรียญทองสมัยที่ 8 มาครองให้ได้เช่นกัน

ในส่วนของทีมชาย มี 8 ชาติร่วมชิงชัย โดยในรอบแรก ไทยอยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา อดีตแชมป์ 3 สมัย เจ้าภาพ มาเลเซีย และ กัมพูชา ส่วนกลุ่มบี อินโดนีเซีย อดีตแชมป์ 9 สมัย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และ ติมอร์ เลสเต จากนั้นจะเอาอันดับ 1-2 ของทั้ง 2 กลุ่ม ไปไขว้เจอกันในรอบรองชนะเลิศ ใครชนะเข้าไปชิงเหรียญทอง ส่วนผู้แพ้ได้แค่ชิงเหรียญทองแดง เช่นกัน

ทั้งนี้ วอลเลย์บอล ซีเกมส์ มีชิง 2 เหรียญทอง โดยจะแข่งระหว่างวันที่ 21-27 สิงหาคม ที่จะถึง แฟนลูกยางพลาดไม่ได้อย่างแน่นอน

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

หลังจากบุกไปคว้ารองแชมป์รายการวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยังไม่ได้พักกายพักใจดี ทัพลูกยางสาวไทย ต้องออกเดินทางไปล่าเหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย กันต่อเลย... 18 ส.ค. 2560 19:04 19 ส.ค. 2560 02:56 ไทยรัฐ