วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ขู่แฟนคลับ‘ปู’ พิพากษาเสร็จ ดื้อไม่กลับ เจอโทษชุมนุมการเมือง

"ศรีวราห์" ประชุมเตรียมความพร้อม รักษาความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกจราจร บริเวณศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยึดตามแผน ‘กรกฎ 52’ คุมมวลชน วันชี้ชะตา "ยิ่งลักษณ์" ขู่กองเชียร์ปู พิพากษาเสร็จ ยังดื้อไม่กลับ เจอโทษชุมนุมการเมือง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ส.ค.60 ที่ห้องศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้สั่งให้มีการประชุม เตรียมพร้อมรับมือในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีกำหนดอ่านคำพิพากษา อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กับพวกรวม 28 คน ในคดีรับจำนำข้าว ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีมวลชนเดินทางมาร่วมงาน กว่า 3 พันคน

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สั่งการให้ติดตามสถานการณ์การข่าวทุกพื้นที่ พร้อมจัดทำแผนเผชิญเหตุรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยึดตามแผน “กรกฎ 52” พร้อมสั่งการไม่ให้ขัดขวางการเดินทางมาให้กำลังใจ แต่ขอให้ประชาชน และแกนนำอย่ากระทำผิดกฎหมายก็พอ พร้อมทั้งกำชับว่าให้เดินทางมาให้กำลังใจได้ แต่อย่าเกณฑ์กันมาร่วมชุมนุม ฉะนั้นถือว่าทำผิด ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ได้สืบทราบว่า มีการโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนให้ประชาชนมาชุมนุมแล้ว 24 ราย

ทั้งนี้ได้จัดกองร้อยควบคุมฝูงชน จำนวน 24 กองร้อย โดยเน้นตรวจอาวุธ อย่างเข้มงวด และหากการพิพากษาเสร็จสิ้นให้ประชาชนเดินทางกลับทันที มิฉะนั้นจะถือว่ามาร่วมชุมนุมทางการเมืองอีกด้วย.

"ศรีวราห์" ประชุมเตรียมความพร้อม รักษาความปลอดภัย-อำนวยความสะดวกจราจร บริเวณศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยึดตามแผน ‘กรกฎ 52’ คุมมวลชน วันชี้ชะตา "ยิ่งลักษณ์" ขู่กองเชียร์ปู พิพากษาเสร็จ ยังดื้อไม่กลับ 18 ส.ค. 2560 18:29 18 ส.ค. 2560 18:58 ไทยรัฐ