วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สเปน ไล่ล่าหนุ่มขับรถแวนพุ่งชนคนสุดโหด ที่บาร์เซโลนา ยอดเหยื่อ14 แล้ว

สเปน ยังไล่ล่าจับกุมหนุ่มขับรถแวนสีขาวสุดโหด ไล่พุ่งชนคนที่บาร์เซโลนา ชี้เหตุก่อการร้าย 2 ครั้งซ้อนในสเปน เกี่ยวข้องกันและไอซิสออกมาอ้างรับผิดชอบ ขณะที่ ตร.ควบคุมผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุรายที่ 3 ได้แล้ว ยอดเหยื่อขยับเพิ่มเป็น 14 ราย  

เมื่อ 18 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการก่อการร้ายในบาร์เซโลนาและที่เมืองแคมบริลส์ของสเปน ซึ่งตำรวจได้วิสามัญยิงคนร้ายดับ 5 ศพ หลังพยายามขับรถพุ่งชนคนเช่นกัน ว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในเมืองแคมบริลส์ มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเหตุคนร้ายขับรถแวนสีขาวพุ่งชนคนบนถนนแรมบลาส ใจกลางเมืองบาร์เซโลนา ซึ่งกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ออกมาอ้างความรับผิดชอบ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้ายในสเปน เพิ่มเป็นอย่างน้อย 14 ศพแล้ว โดยเหยื่อรายที่ 14 เป็นผู้หญิงที่บาดเจ็บสาหัส หลังถูกคนร้ายขับรถพุ่งชนที่เมืองแคมบริลส์และเสียชีวิตในเวลาต่อมา   ขณะที่ในจำนวนผู้เสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บกว่า100 ราย จากเหตุสลดที่เมืองบาร์เซโลนา มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจาก 34 ชาติเลยทีเดียว

ข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ตำรวจสเปนยังคงไล่ล่าติดตามจับกุมชายคนขับรถแวนสีขาว ที่ขับรถชนคนบนถนนคนเดิน แรมบลาส และหลบหนีหลังก่อเหตุสยอง โดยสื่อท้องถิ่นในสเปน ระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัยเป็นคนขับรถแวนรายนี้ชื่อว่า โมอัสซา อูบากีร์ อายุ 18 ปี เป็นน้องชายของนายดริสส์ อูบากีร์ ชาวโมร็อกโก ซึ่งใช้เอกสารเป็นหลักฐานผู้เช่ารถแวนสีขาวคันที่นำมาใช้ก่อเหตุ และนายดริสส์ อูบากีร์ ได้เป็นหนึ่งในสองผู้ต้องสงสัยที่ถูกตำรวจจับกุมและอยู่ระหว่างโดนสอบปากคำ

ด้านรอยเตอร์ แจ้งว่า จากการตรวจสอบเข็มขัดระเบิดที่ผูกติดไว้กับตัวของคนร้าย 5 คน ที่โดนตำรวจวิสามัญยิงเสียชีวิตที่เมืองแคมบริลส์ พบว่าเป็นเข็มขัดระเบิดปลอม ขณะที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยร่วมก่อการร้ายในสเปนได้อีกหนึ่งราย รวมจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 ราย.

สเปน ยังไล่ล่าจับกุมหนุ่มขับรถแวนสีขาวสุดโหด ไล่พุ่งชนคนที่บาร์เซโลนา ชี้เหตุก่อการร้าย 2ครั้งซ้อนในสเปน เกี่ยวข้องกันและไอซิสออกมาอ้างรับผิดชอบ ขณะที่ตร.ควบคุมผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุรายที่ 3ได้แล้ว ยอดเหยื่อขยับเพิ่มเป็น 14 18 ส.ค. 2560 18:09 18 ส.ค. 2560 18:52 ไทยรัฐ