วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู้ยิบตา! 2 ตุ๊กแกฟัดกับงู หวังช่วยเพื่อนที่ถูกเขมือบ ใครจะอยู่ใครจะไป (คลิป)

เป็นช่วงเวลาระทึกใจและน่าทึ่งในความรักระหว่างพวกพ้อง กับเหตุการณ์ต่อสู้กันระหว่างงูเขียวกับตุ๊กแก 2 ตัว ที่พยายามสู้สุดใจ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนที่โดนงูเขียวเขมือบกลืนกินลงในลำคอ

คลิปนี้เกิดขึ้นใน กทม. นายสวัสดิ์ น้ำเพชร อายุ 31 ปี ผู้บันทึกเหตุการณ์เล่าว่า ตุ๊กแกตัวหนึ่งค่อยๆ คืบคลานเข้าไปใกล้งูอย่างช้าๆ ส่วนอีกตัวคอยคุมเชิงอยู่ใกล้ๆ เมื่อสบจังหวะก็ปรี่เข้าไปกัดหัวและลำตัวของงู แต่งูก็ยังไม่ยอมคายเพื่อนออกมา พวกมันจึงออกมาตั้งหลักเพื่อเล็งหาจังหวะจู่โจมอีกครั้ง นายสวัสดิ์จึงช่วยอีกแรงโดยได้ใช้ไม้
ช่วยเขี่ยงู แล้วมันก็ค่อยๆ คายตุ๊กแกออกจากปากของมัน

จากนั้นเจ้าตุ๊กแกผิวสีแดงผู้โชคร้ายได้แน่นิ่งห้อยโทงเทง อ่อนแรง ดูเหมือนจะไม่หายใจเพราะความเจ็บปวด แต่ช่างน่าอัศจรรย์ใจ เวลาไม่นานมันกลับมามีชีวิตและไต่ปีนตามเปลือกต้นไม้เพื่อกลับไปหาเพื่อน ในขณะที่งูพลาดท่าผิดหวัง ร่วงหล่นตกลงไปที่พื้นแล้วเลี้อยหนีหายไป

“ผมทำงานเป็นหนุ่มโรงงาน และหลังโรงงานมีต้นไม้และป่าเยอะ เห็นเหตุการณ์นี้เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะหยุดพักทำงานกับเพื่อน ก็เห็นงูและตุ๊กแก 2 ตัว เพ่งมองอะไรสักอย่าง พอดูใกล้ๆ ชัดๆ จึงรู้ว่าเป็นงู แล้วจากนั้นก็ต่อสู้กันอย่างในคลิป” นายสวัสดิ์ผู้ถ่ายคลิปวิดีโอกล่าว.

เป็นช่วงเวลาระทึกใจและน่าทึ่งในความรักระหว่างพวกพ้อง กับเหตุการณ์ต่อสู้กันระหว่างงูเขียวกับตุ๊กแก 2 ตัว ที่พยายามสู้สุดใจ เพื่อช่วยเหลือเพื่อน 18 ส.ค. 2560 18:05 18 ส.ค. 2560 18:56 ไทยรัฐ