วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจหายวาบ! เงินสดๆ1แสน ใส่ซองไปใช้หนี้ ทำตกในห้องน้ำ โชคดีได้คืนครบ

สาวพนักงานทำความสะอาดในปั๊มน้ำมัน อ.บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี เป็นคนดีไม่อยากได้ของคนอื่น พบเงิน 1 แสน ใส่ซองสีน้ำตาลตกในห้องน้ำหญิง ก่อนที่เจ้าของจะติดต่อมาทางอบต. จนได้เงินคืน มอบสินน้ำใจให้ 2 พันบาท... 

วันที่ 18 ส.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ นก พนิดา ศรีเพชร ได้โพสต์ข้อความ ว่า "ชื่นชมคนดี น้องคนนี้เป็นแม่บ้านของปั๊ม ปตท.บ้านตาขุน พบเงินจำนวน 100,000 บาท บริเวณเซเว่น ใน ปตท.ตาขุน คืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยค่ะ" พร้อมภาพผู้หญิง 2คน ส่งซองสีน้ำตาล ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

จากการสอบถาม นางพนิดา ศรีเพชร เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว บอกว่า ในภาพเป็นนางนงเยาว์ ดาววงษ์สี (เสื้อสีน้ำเงิน) แม่บ้านในปั๊มน้ำมัน ปตท. อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี กำลังส่งมอบเงินที่ถูกบรรจุไว้ในซองสีน้ำตาลให้กับนางพจนา วิชาชาญ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 ม.5 ต. ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของเงินดังกล่าวซึ่งได้ทำเงินตกไว้ภายในปั๊มน้ำมัน ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ขณะเดินทางจากบ้านมุ่งหน้าไป อ.พนม เพื่อนำเงินจำนวนดังกล่าวไปคืนให้กับนางนันทพร ธารายศ พี่สาว

ขณะเกิดเหตุ ได้แวะซื้อของกินในร้านสะดวกซื้อ และนำเงินใส่ในกระเป๋ากางเกงก่อนที่จะทำเงินตกหล่น โดยไปทราบว่าเงินหล่นหาย เมื่อถึงบ้านพี่สาว ห่างจากปั๊มน้ำมันกว่า 10 กิโลเมตร จึงได้ประสาน นางพนิดา ศรีเพชร เป็น อบต.ต้นยวน อ.พนม ประสานไปยังพื้นที่ ต.บ้านตาขุน แจ้งว่าได้ทำเงินหล่นที่ปั๊มน้ำมัน จนต่อมาทราบว่ามีนางนงเยาว์ ดาววงษ์สี แม่บ้าน พบและเก็บเพื่อรอเจ้าของ จึงได้ไปรับเงิน พร้อมมอบสินน้ำใจให้เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท.

สาวพนักงานทำความสะอาดในปั๊มน้ำมัน อ.บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี เป็นคนดีไม่อยากได้ของคนอื่น พบเงิน 1แสน ใส่ซองสีน้ำตาลตกในห้องน้ำหญิง ก่อนที่เจ้าของจะติดต่อมาทางอบต. จนได้เงินคืน มอบสินน้ำใจให้ 2 พันบาท... 18 ส.ค. 2560 17:53 18 ส.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ