วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยจนอยากหยุดเวลาไว้ที่นี่! สแกนทุกซอก รีสอร์ตหรูธรรมชาติที่ชาตินี้ต้องไป

ไม่น่าเชื่อว่าแป๊บๆ ผ่านครึ่งปีไปแล้ว อีกเพียงแค่ 4 เดือน เราก็ใกล้สิ้นปีอีกครั้ง หลายคนเหนื่อยจากการทำงาน ต้องการพักร้อนหาที่ผ่อนคลายสบายๆ ใน Green Season เราแนะนำให้เป็นที่พักแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เงียบสงบ สูดโอโซนเต็มปอด และมีกิจกรรมเบาๆ ให้ได้เลือกสรรกัน ไทยรัฐออนไลน์ เรคคอมเมนต์ รีสอร์ตที่ชาตินี้คุณต้องไปสักครั้ง กับ 'กีมาลา รีสอร์ต' ...

เรามีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในรูปแบบ พูล วิลล่า ที่สะท้อนมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมและธรรมชาติของเกาะภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้น ซึ่งทริปนี้เราเดินทางด้วยสายการบิน บางกอก แอร์เวย์ส บอกเลยว่าชิล สงบ เป็นโรงแรมที่เซเลบหลายคนมาเที่ยวที่นี่ นอนพักกันสบายๆ 3 วัน 2 คืน

วินาทีแรกที่เหยียบรีสอร์ตแห่งนี้บอกเลยว่าประทับใจในความร่มรื่นด้วยธรรมชาติที่สวยงามทั้งยังได้รับการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิต ของ 4 ชนพื้นเมืองในภูเก็ต มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งในด้านสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก จำลองวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชนเผ่าในอดีตสี่กลุ่มที่ย้ายถิ่นฐานอาศัยอยู่ที่ภูเก็ตหลังจากที่เรือแตกเนื่องจากเผชิญกับพายุรุนแรง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ถูกจินตนาการขึ้นมาและนำมาร้อยเรียงเพื่อเป็นแรงบันดาลใจของโรงแรมกีมาลา

โดยห้องพักสไตล์ พูล วิลล่ามี 4 ประเภทในรีสอร์ตให้ได้เลือกสรรกัน ซึ่งแต่ละรูปแบบก็โดดเด่นไม่เหมือนกัน

แบบแรก : Clay Pool Cottages (บ้านดิน)

บ้านพักแบบ Clay Pool Cottages สร้างด้วยดินและมีหลังคามุงจากทรงเหลี่ยมสูง มีทั้งหมด 16 หลัง ขนาดพักเริ่มต้นที่วิลล่ามีขนาด 126 ตร.ม. รวมทั้งสระว่ายน้ำและระเบียงกลางแจ้ง มี 2 ประเภท 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จำนวน 14 หลัง, ประเภท 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จำนวน 2 หลัง

แบบสอง : Tent Pool Villas (บ้านเต็นท์) 

โดดเด่นสุดๆ ด้วย วิลล่าสไตล์ชนเผ่าคนจร ซึ่งมีทั้งหมดจำนวน 7 หลัง ด้วยวิถีการดำเนินชีวิตแบบเร่ร่อนของพวกเขาได้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเต็นท์ ทำให้ห้องพักสไตล์เต็นท์คนจรจึงมีลักษณะเหมือนกระโจม มีสระน้ำส่วนตัวขนาด 30 ตารางเมตร ขนาดห้องพักเริ่มต้นที่ 140 ตารางเมตร ทั้งยังรวมระเบียงห้องที่กว้างขวางอีกด้วย


แบบสาม : Tree Pool Houses (บ้านต้นไม้)

เป็นวิลล่าสไตล์บ้านต้นไม้ 2 ชั้น ซึ่งเรามีโอกาสได้พักหลังนี้ บอกเลยว่าประทับใจสุดๆ เพราะที่นี่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของชนเผ่าเวหา อยู่ในบ้านที่แขวนบนต้นไม้เพื่อใกล้ชิดกับท้องฟ้า พื้นที่มากมายให้ได้ใช้สอยกัน เรียกได้ว่ากว้างขวางจริงๆ แอบเขินอายเล็กน้อยกับที่อาบน้ำเอาต์ดอร์ ทั้งชั้นล่างยังเป็นห้องรับแขก มีสระว่ายน้ำที่ให้เล่นได้ 3-4 คนกำลังดี อ่อ ห้องนั่งเล่นเทิร์นเป็นเตียงสำหรับนอนได้นะคะคุณ ห้องนี้สามารถนอนได้ถึง 4 คนทีเดียว (อีก 2 คนต้องจ่ายเงินเพิ่ม)


แบบสี่ : Bird's Nest Pool Villas (บ้านรังนก)

วิลล่าสไตล์บ้านรังนก พนักงานบอกกับเราว่าเป็นวิลล่าที่ขายดีที่สุด จองแทบจะเต็มตลอดเวลา มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ โดยวิลล่านี้จำลองสไตล์ชีวิตที่ของชนเผ่ารังนก สวยงามขนาดนี้จะไม่ให้จองเต็มได้ไงกันล่ะ 

ยังไม่หมดแค่นี้ นอกจากนั้นภายในรีสอร์ตแห่งนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกทำกัน ไม่ว่าจะเป็นเล่นโยคะ, มวยไทย, สปาทรีตเมนต์ที่มาลา สปา, กิจกรรม ‘ทำเครื่องดื่มค็อกเทล’ ที่ มาลา บาร์, ทำมาส์กหน้าและตัวด้วยว่านหางจระเข้, เดินชมสวนสมุนไพรออร์แกนิก ที่มีสัตว์อยู่มากมายให้ได้ชมความน่ารักกัน 

ซึ่งราคาที่พักที่นี่ค่อนข้างสูง แต่เรารับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้เข้าพักสัญชาติไทยลดอีก 30% ด้วย 

ไม่น่าเชื่อว่าแป๊บๆ ผ่านครึ่งปีไปแล้ว อีกเพียงแค่ 4 เดือน เราก็ใกล้สิ้นปีอีกครั้ง หลายคนเหนื่อยจากการทำงาน ต้องการหาที่ผ่อนคลายสบายๆ ใน Green Season เราแนะนำให้เป็นที่พักแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เงียบสงบ สูดโอโซนเต็มปอด 18 ส.ค. 2560 17:41 25 ก.ย. 2560 18:22 ไทยรัฐ