วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวฟ สาริน เปิดใจเครียดสังคมมองตกถังข้าวสาร ตึกใบหยก (คลิป)

หลังจากที่บ่มรักจนสุกงอมและพร้อมจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็วๆ นี้สำหรับนักแสดงหนุ่ม เวฟ สาริน และแฟนสาวทายาทใบหยกอย่าง บุ้ง สะธี แต่หลังจากที่ประกาศแต่งงานออกไป ก็กลายเป็นข่าวใหญ่โต โดยหลายคนมองว่าหนุ่มเวฟกลายเป็นหนูตกถังข้าวสารไปเรียบร้อย งานนี้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเลยควงกันมาเปิดใจเล่าถึงเรื่องราวความรักของทั้งคู่ผ่าน WoodyNight

รู้สึกอย่างไรที่ประกาศข่าวดีออกมาแล้ว?
เวฟ : “ผมรู้สึกตกใจอยู่เลย (หัวเราะ)”
บุ้ง : “ยังงงอยู่เลย เพราะว่าเราเพิ่งรู้ว่าจะต้องแต่งงานเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว จริงๆ ไม่มีการขอแต่งงานเลย คือน้องสาวจะหมั้นเดือน 9 วางแผนว่าจะแต่งปีหน้า ก็เลยไปดูฤกษ์ไว้ก่อน เพื่อจะได้บอกคุณพ่อ แต่ปรากฏว่าได้เดือน พ.ย.นี้เท่านั้น ภายในวันนี้เท่านั้น เราไม่เชื่อ แต่งมงาย”
เวฟ : “ทำตามแล้วไม่เสียหายหรือว่าเกิดผลร้ายกับใครเราก็โอเค แล้วที่ผ่านๆ มาคนที่ไปดูฤกษ์กับที่นี่ ก็ดีกันหมด”

ให้หมู อาซาวา ทำชุดแต่งงานให้?
บุ้ง : “มอบความปวดหัวให้พี่หมู จะได้ไม่ต้องคิดเอง บอกพี่เค้าให้เป็นตัวเราที่สุด ไม่น่าเกลียดมาก แต่เอาไว้ดูในวันงานดีกว่า เก็บไว้เป็นความลับ”

ลุคของบุ้ง ทอมๆ ห้าวๆ ถ้าไม่ใช่แฟนเวฟ สาริน คนต้องคิดว่าเป็นทอม?
บุ้ง : “เมื่อก่อนไม่ห้าวเท่านี้ ตอนเรียนมหา'ลัยไว้ผมยาว แต่ว่าเป็นผู้หญิงห้าว"

ปล่อยข่าวเรื่องแต่งงานเมื่อไหร่?
เวฟ : “จริงๆ ผมไม่ได้อยากเป็นข่าว แต่พอลงรูปไป 2 วันต่อมาก็เป็นข่าว แต่มีข่าวออกมาผมก็เครียด เค้าเป็นใคร ผมเป็นใคร ผมเป็นอย่างไร เค้ารู้จักผมตั้งแต่ผมเป็นแบดบอย รู้จักกันก่อนจะมาเป็นแฟน แต่ก็หายไปหลายปี ก็มาเจอกันอีกทีแล้วก็คบเป็นแฟนอีก 5 ปี”

บุ้ง : “เราสนใจแค่เพื่อน ก็บอกเพื่อน แต่คนที่รู้จักกับบุ้งจะตลกมากถ้าบุ้งแต่งงาน แล้วเพื่อนพี่เค้าก็ทำรูปตัดต่อเอาหัวบุ้งไปใส่ บุ้งชอบรูปนั้นเพราะมันตลกมาก ก็กะให้เพื่อนๆ ขำ พอลงรูปไป ก็มีพี่ๆ นักข่าวที่เค้าตามไอจีก็คงเห็น พอมีข่าวออกมาบุ้งก็เฉยๆ ครอบครัวก็เฉยๆ เพราะข่าวที่ออกมาก็เป็นข่าว แต่คนที่เครียดเป็นเวฟ แม่บุ้งก็จะบอกเค้าว่าอย่าเครียด”

เวฟตกถังข้าวสาร?
เวฟ : “ผมคิด ผมแคร์คนที่ผมรัก ครอบครัวเค้าก็เมตตาผม ไม่เคยห้าม ปล่อยให้เราดำเนินชีวิตของเราไป พอสิ่งที่เกิดขึ้น ผมต้องแคร์ ว่าเค้าจะเสียถึงครอบครัวเค้ามั้ย จะเสียถึงตัวเค้ามั้ย”

บุ้ง : ”แต่ก็ไม่มีอะไรเสียหาย พ่อแม่ก็ดูอยู่หลายปี ครอบครัวบุ้งจะห่วงลูกมากแต่ถ้าเค้าอนุญาตให้แต่งงานกันได้ก็ต้องผ่านหลายด่าน เค้าก็ต้องโอเคในระดับนึง แต่หลังแต่งงานเค้าก็จะให้อยู่บ้านเดียวกันนะคะ

งานแต่งของเราวันที่ 12 เดือน 11 จัดที่ตึกใบหยก สินสอดต้องบอกไว้ว่า ความรักที่พ่อแม่ให้มา มันตีเป็นสินสอดไม่ได้ ท่านไม่เคยคิดจะเรียกสินสอดจากใคร ถ้าเค้ามองว่าพี่เวฟเป็นคนดี ดูแลเราได้ ก็ไม่เรียกอะไร แต่พี่เวฟเค้าก็มีความเกรงใจจะจัดตามประเพณีอยู่แล้วตามสมควร”

ชอบอะไรในตัวเค้า?
เวฟ : “ผมชอบผู้หญิงที่ไม่แต่งหน้า เค้าเป็นคนที่ตั้งแต่รู้จักกันมาเค้าไม่เคยแต่งหน้า ไม่ใช้โฟมล้างหน้า ไม่ทาครีม ล้างน้ำเปล่า เค้าเป็นคนน่ารัก แต่ถ้าใครคบกับเค้าต้องมีความอดทนนิดนึงนะ เพราะว่าเค้าเป็นคนหลากหลายอารมณ์”

มีงอนกันบ้างมั้ย?
บุ้ง : “เรียกว่ารำคาญมากกว่า เค้าชอบมาจุ๊กจิ๊กๆ ช่วงหลังบุ้งรำคาญเค้าเยอะมาก”
เวฟ : “ผมเป็นคนขี้จู้จี้ไปเรื่อยเปื่อย”

อยู่บ้านมีหอมมีกอดกันมั้ย?
บุ้ง : “ไม่ค่ะ มีแต่เค้าที่มากอดมาหอม”
เวฟ : “เค้าเป็นคนขี้รำคาญ ยิ่งถ้าไว้หนวดยิ่งไม่ชอบ”

ตอนนี้เวฟยังเป็นแบดบอยอยู่มั้ย?
บุ้ง : “เท่าที่เห็นไม่เป็นแล้ว”

ใครจีบใครก่อน?
เวฟ : “ตอนนั้นอายุ 36 แล้ว ต่างคนต่างโสด พอคุยกันสักพักก็ถามกันเลย”
บุ้ง : “คุยกันแล้วมันถูกชะตา แล้วเป็นคนถามเค้าเองว่าจะคบกันมั้ย ก็ตกลงเป็นแฟนกันเลย”.

เวฟ สาริน ควงว่าที่เจ้าสาว บุ้ง สะธี เปิดใจครั้งแรกหลังมีข่าวแต่งงานในปลายปีนี้ รับเครียดหลังมีข่าวออกมา ถูกคนมองว่าเป็นหนูตกถังข้าวสาร หวั่นข่าวกระทบความรู้สึกของคนในครอบครัวฝ่ายหญิง 18 ส.ค. 2560 17:36 18 ส.ค. 2560 18:04 ไทยรัฐ