วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


AUDI เปิดตัว Q5 เอสยูวีหรูราคาไม่แรง!

Audi thailand โดย บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย แนะนำเอสยูวีไซส์กลางรุ่นใหม่ คอนเซปต์ “Q Fascination” ด้วยการเปิดตัว ออดี้ Q5 เครื่องยนต์ดีเซล พวงมาลัยขวารุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกในอาเซียน ตามด้วยเอสยูวีฟูลไซส์ รุ่น Q7 เครื่องยนต์ดีเซลสู่ตลาดเมืองไทย พร้อมอวดโฉมครอสโอเวอร์กะทัดรัด รุ่น Q2 และ Q3 ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเทคโนโลยีของรถ SUV ตระกูล Q ซีรีส์ ทั้ง 4 รุ่น

กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความเชื่อมั่น และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบการบริการหลังการขายเพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด รวมถึงการเร่งขยายโชว์รูมและศูนย์บริการให้ครบ 4 ภาค เพื่อบริการลูกค้าได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึง นอกจากนี้ ยังมุ่งนำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้สัมผัส และเลือกเป็นเจ้าของได้อย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์ในด้านผลิตภัณฑ์ ดำเนินการภายใต้นโยบาย Right Product Right Price และ Product Variety โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก AUDI AG ในการเปิดตัวแนะนำรถยนต์ Audi รุ่นใหม่ๆ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้รถแต่ละรุ่นตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยให้มากที่สุด โดยตั้งเป้าที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ให้มากที่สุดในปีนี้ พร้อมสนับสนุนการวางกลยุทธ์ในด้านการบริการ และอะไหล่ในราคาที่เหมาะสม ทำให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถ Audi ได้อย่างสบายใจ”

Audi All New Q5

Audi Q7

“สำหรับรถ SUV ตระกูล Q ซีรีส์ สองรุ่นล่าสุด ที่เปิดตัวในงาน “Q Fascination” ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคมนี้ บริเวณลานกิจกรรมชั้น G ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี คือ New Audi Q5 เครื่องยนต์ดีเซล และ Audi Q7 เครื่องยนต์ดีเซล มั่นใจว่าจากชื่อเสียง และความสำเร็จของทั้งสองรุ่นในยุโรป จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี และสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ Audi ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์มากยิ่งขึ้น ภายในงานลูกค้าจะได้สัมผัสกับยนตรกรรม SUV ตระกูล Q Series ของ Audi ทุกรุ่นอย่างใกล้ชิด

New Audi Q5 เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดกลาง ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เปิดตัวในยุโรป มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน Q5 45 TFSI quattro S line และเครื่องยนต์ดีเซลในรุ่น Q5 35 TDI quattro โดยจุดเด่น ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทั้งภายในและภายนอก เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะประสิทธิภาพสูงที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดแบบ quattro with ultra technology โดยเทคโนโลยีนี้ถูกออกแบบมาพร้อมกับการวางเครื่องยนต์แบบวางตามยาว ที่ติดตั้งใน Audi Q5 generation ที่ 2 เป็นรุ่นแรกในรถ SUV ซึ่งเมื่อเริ่มขับเคลื่อน รถยนต์จะใช้การกระจายแรงบิดไปยังล้อทั้ง 4 ล้อ ทั้งนี้ เมื่อระบบตรวจพบว่ารถอยู่ในสถานการณ์ขับขี่ทั่วไป ไม่จำเป็นต้องใช้แรงบิดทุกล้อ ระบบจะเปลี่ยนมาเป็นขับเคลื่อนรูปแบบ 2 ล้อโดยอัตโนมัติ เพื่อลดอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงให้ลดลง

อย่างไรก็ตาม ในกรณีฉุกเฉินที่รถต้องการการกระจายแรงขับไปยังล้อใดล้อหนึ่ง เพื่อสร้างแรงยึดเกาะและรักษาเสถียรภาพการขับขี่ ระบบจะเปลี่ยนการขับขี่เป็นขับเคลื่อนในรูปแบบ 4 ล้อในทันที ซึ่งในระบบประมวลผลนั้นจะมีการนำข้อมูลที่ได้รับจากการขับขี่ ทั้งองศาของการหมุนพวงมาลัย จังหวะการกดคันเร่งของผู้ขับขี่ รวมถึงแรงบิดที่ส่งมายังล้อ มาประมวลผลทุก 10 มิลลิวินาที เพื่อหาความเป็นไปได้ที่ล้อใด ล้อหนึ่งจะเสียการควบคุม ซึ่งถ้าหากระบบตรวจพบความเป็นไปได้ ระบบจะส่งกำลังลงไปยังเพลาขับในทันทีล่วงหน้าก่อนที่ล้อจะเสียการทรงตัวใน 0.5 วินาที ระบบ quattro with ultra Technology ยังเรียนรู้เพื่อปรับการทำงานให้สอดรับกับลักษณะและพฤติกรรมของผู้ขับขี่อีกด้วย โดยระบบ quattro with ultra Technology ใหม่นี้ มีน้ำหนักเบากว่าระบบเดิม 4 กิโลกรัม

Audi Q5 รุ่นใหม่นี้มีมิติตัวถังรถที่มีขนาดใหญ่ และมีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบตัวถังแบบน้ำหนักเบา (lightweight construction) ผนวกกับโครงสร้างตัวถังแบบวัสดุผสม (multi-material) โดยใช้ชิ้นส่วนอะลูมิเนียมเป็นชิ้นส่วนสำคัญ ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่ง ทนต่อแรงบิดงอมากยิ่งขึ้น โดยสามารถลดน้ำหนักตัวถังรถยนต์ลงได้ถึง 90 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งถือเป็นรถยนต์รุ่นที่มีน้ำหนักน้อยที่สุดในเซกเมนต์

Audi Q5 ติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัย เช่น ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขณะลงทางลาดชัน (Audi Downhill Assist Function) เซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ระบบเลือกโหมดการขับขี่ (Audi Drive Select)

ภายในหรูหราด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบดีลักซ์ ระบบ Comfort Key ไฟหน้าแบบ LED ไฟ Daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED

Q5 35 TDI quattro ได้รับการออกแบบให้ขุมพลังมาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบคอมมอนเรล ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 190 แรงม้า ล้อขนาด 8J x 19 พร้อมยางขนาด 235/55 R19 ส่วน Q5 45 TFSI quattro S line เครื่องยนต์เบนซินได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน (Audi Valvelift System) 252 แรงม้า ภายนอกดีไซน์ให้โฉบเฉี่ยวหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยชุดแต่งแบบ S line ล้อขนาด 8J x 20 พร้อมยาง ขนาด 255/45 R20 และยังเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ด้วยระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsen

ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ Audi เปิดตัว Q7 45 TDI quattro S line ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ 249 แรงม้า พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชี้อเพลิงแบบฉีดตรง ขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา (quattro permanent all-wheel drive) จุดเด่นคือ เทคโนโลยีความปลอดภัย เช่น ระบบป้องกัน pre sense แบบพื้นฐาน (Audi Pre Sense Basic) ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขณะลงทางลาดชัน (Audi Downhill Assist Function) เซ็นเซอร์หน้า-หลัง ช่วยในการนำรถเข้าจอด กล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอด ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พร้อมถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ระบบ Comfort key พร้อมเซ็นเซอร์ควบคุมการเปิดที่เก็บสัมภาระท้ายรถ ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bose พร้อมระบบเสียง 3 มิติ เบาะนั่งหุ้มหนัง เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่ง และระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติแบบดีลักซ์ ควบคุมอุณหภูมิแยกอิสระ 2 โซน

Audi Q5 45 TFSI quattro S line เครื่องยนต์เบนซิน 252 แรงม้า มีให้เลือก 5 สี คือ ขาว เงิน เทา ดำ และน้ำเงิน ราคา 3,899,000 บาท

Audi Q5 35 TDI quattro เครื่องยนต์ดีเซล 190 แรงม้า มีให้เลือก 5 สี คือ ขาว เงิน เทา ดำ และน้ำเงิน ราคา 3,399,000 บาท

Audi Q7 45 TDI quattro S line เครื่องยนต์ดีเซล มีให้เลือก 5 สี คือ ขาว เงิน เทา ดำ และน้ำเงิน ราคา 4,799,000 บาท

Audi Q2

Ausi Q3
นอกจากการเปิดตัว Audi Q5 ใหม่และ Audi Q7 เครื่องยนต์ดีเซลแล้ว ยังมีรถรุ่น Q2 รถเอสยูวี ขนาด sub compact generation ล่าสุดสำหรับลูกค้าที่มองหาความความอเนกประสงค์ในขนาดที่กะทัดรัด 

นายกฤษณะกร กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้ลูกค้าในประเทศไทยเข้าถึงแบรนด์ ทางบริษัทฯ ยังเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมการขายและการตลาดเชิงรุก ด้วยการจัดกิจกรรมโรดโชว์ รวมถึงการจัดกิจกรรมสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับเทคโนโลยี และสมรรถนะที่เหนือชั้นของแบรนด์ Audi โดยเปิดให้ลูกค้าทดลองขับรถยนต์ทุกรุ่น ซึ่งได้รับการตอบรับที่นำไปสู่การตัดสินใจซื้อมาจากลูกค้ารายใหม่ๆ และกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบและเฝ้ารอแบรนด์ Audi มานาน ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ในปีนี้

สำหรับแคมเปญการขายและการบริการหลังการขาย Audi Thailand ได้มอบความมั่นใจให้กับลูกค้า ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี และภายในงาน Q Fascination มีข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ Audi Q7 40 TFSI quattro เครื่องยนต์เบนซิน และรถยนต์รุ่น A5 Coupe รับทันที ฟรีประกันภัยชั้น 1 ระยะเวลา 3 ปี พร้อมผ่อนต่อเดือนเพียง 1% ของราคากับโปรแกรม Audi Choice และพิเศษสุดสำหรับเทศกาลวันแม่ ลูกค้าที่พาแม่มาจองรถยนต์สปอร์ตคูเป้ Audi TT ในเดือนสิงหาคม รับประกันภัยชั้น 1 ระยะเวลา 1 ปี ทันที

Audi Q5 35 TDI quattro
เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ Commonrail ขนาด 2.0 ลิตร 1,968 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 81.0 x 95.5 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 15.5 : 1 พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,800–4,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750–3,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro with ultra technology ความจุถังน้ำมัน 65 ลิตร

Audi Q5 45 TFSI quattro S-Line
เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ Direct Injection ขนาด 2.0 ลิตร 1,984 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 82.5 x 92.8 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 9.6 : 1 พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า ที่ 5,000–6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600–4,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro with ultra technology ความจุถังน้ำมัน 70 ลิตร

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

Audi เปิดผ้าคลุมรถยนต์เอสยูวีไซส์กลาง All New Q5 Quattro และ Q7 รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล TDI เริ่ม 3.3 - 4.7 ล้านบาท.. 18 ส.ค. 2560 17:30 21 ส.ค. 2560 14:55 ไทยรัฐ