วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันนี้ลูกสวยมาก'! แม่หลั่งน้ำตา ติดกิ๊บที่วิกผมแต่งกระดูกให้น้องพลอย (คลิป)

บรรยากาศงานศพน้องพลอย วันแรกสุดเศร้า แม่หลั่งน้ำตา ติดกิ๊บที่วิกผมแต่งกระดูกให้ลูกครั้งสุดท้าย ก่อนชม 'วันนี้ลูกสวยมาก'

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 ที่บริเวณศาลาธรรมะสังเวช วัดกลาง ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา นางพัชรี ปั้นทอง นายวิชา ผลิผล และญาติ เดินทางมาพร้อมด้วย กระดูกของพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย ซึ่งบรรจุอยู่ในลังกระดาษ และห่อผ้าขาวมาอีกชั้น

ทั้งนี้ ที่ศาลามีเพื่อนๆ และคนที่รู้จัก มารอร่วมรดน้ำศพจำนวนมาก ทันทีที่มาถึง หน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ ได้ช่วยกันนำห่อกระดูกออกจากลังกระดาษ แล้วจัดเรียงเป็นรูปร่าง ซึ่งมีเพียงส่วนของซี่โครงและกระดูกขาบางส่วน แล้วจึงนำวิกผมมาเรียง พร้อมทั้งนำชุดกระโปรงลายจุดขาวดำที่น้องพลอยชอบมาวางคลุมเอาไว้

ขณะเดียวกัน นางพัชรี ได้เดินไปยืนดูที่รูปตั้งหน้าศพ แล้วบอกว่า วันนี้ลูกสวยมาก จากนั้นได้เดินไปติดกิ๊บวางที่วิกผม ซึ่งแม่ของน้องพลอยกลั้นน้ำตาไม่อยู่ถึงกับก้มลงไปร้องไห้เป็นเวลานาน จนทำให้คนที่มาร่วมงานถึงกับร้องไห้ตามไปด้วย จากนั้นนายวิชา ผู้เป็นพ่อก็มายืนดูร่างของลูก แล้วก็ร้องไห้เช่นกัน

ด้านนายวิฑิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ ได้เดินทางมาแสดงความเสียใจกับสองสามีภรรยา และกล่าวว่า นางพัชรีเป็นคนเก่งมาก ที่อดทนจนสามารถติดตามพบลูกได้ แม้ว่าจะเสียชีวิตก็ตาม

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศโดยรอบค่อนข้างหดหู่ ซึ่งมีเพื่อนๆ ของแม่และน้องพลอยมาช่วยกันประดิษฐ์ตกแต่งด้วยดอกไม้และดอกกุหลาบ มีข้าราชการและคนที่รู้จักนำพวงหรีดมาวางไว้ เพื่อแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก โดยงานศพจะจัดไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค. ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจวันจันทร์ที่ 21 ส.ค.นี้ 

นางวิภาวรรณ สุวรรณอ่วม อายุ 38 ปี อดีตเพื่อนพนักงานของน้องพลอย กล่าวว่า น้องพลอยเป็นคนน่ารัก และไม่ชอบยุ่งเรื่องใคร ปกติน้องจะทำงานอยู่ภายในออฟฟิศ ส่วนตนทำงานอยู่แผนกเทยา ซึ่งน้องจะอยู่หน้าห้อง ทุกวันจะขี่จักรยานมาทำงานด้วยกัน และมักจะคุยกันเรื่องที่จอดรถจักรยานเป็นประจำ 

นายเทพ เกิดสมบูรณ์ เจ้าของร้านกุหลาบล้านนา ตลาดไท เปิดเผยว่า ดอกไม้ที่นำมาวันนี้ แม่ของน้องพลอยกำหนดให้เป็นสีขาวล้วน เนื่องจากน้องพลอยชอบสีขาว โดยเฉพาะดอกเบญจมาศและดอกมัม ซึ่งวันนี้ใช้ดอกเบญจมาศตกแต่งที่เครื่องตั้ง หีบศพ จำนวน 300 ดอก เป็นดอกเบญจมาศสีขาวล้วน ดอกใหญ่ แซมด้วยดอกมัม ซึ่งสั่งมาจากดอยอินทนนท์ โครงการหลวง จำนวน 20 กำ นับร้อยดอก และตกแต่งบริเวณรูป ด้วยดอกกล้วยไม้สีขาว.

บรรยากาศงานศพน้องพลอย วันแรกสุดเศร้า แม่หลั่งน้ำตา ติดกิ๊บที่วิกผมแต่งกระดูกให้ลูกครั้งสุดท้าย ก่อนชม 'วันนี้ลูกสวยมาก' 18 ส.ค. 2560 16:50 18 ส.ค. 2560 18:24 ไทยรัฐ