วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดชปังตอ! พนง.รถไฟ โดนดักฟันแขนหวิดขาด ตร.หาดใหญ่คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

เกิดเหตุพนักงานรถไฟ ถูกคู่อริดักรอแล้วใช้มีดปังตอฟันแขนเกือบขาด ก่อนหมดสติพลัดตกจากรถจักรยานยนต์ ขณะเพื่อนพาส่งโรงพยาบาลเพราะเสียเลือดมาก ด้าน ตร.หาดใหญ่ คาดว่ามาจากความบาดหมางเรื่องส่วนตัว...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 ส.ค. 2560 พ.ต.ท.วิโรจน์ อินทรเพชร สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บจากการโดนฟันแขนเกือบขาดบริเวณถนนศรีภูวนาถ ให้กับแยกถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ริมถนน โดยมีพลเมืองดีกำลังให้ความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบ ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายสมเกียรติ หะหลี อายุ 47 ปี ตำแหน่งช่างเครื่อง ทำหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานขับรถไฟ ถูกฟันด้วยของมีคมเข้าต้นแขนขวาเกือบขาด เหลือเพียงเนื้อและหนังติดอยู่เล็กน้อย เลือดไหลนองเต็มพื้นถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอยู่ในสภาพใกล้หมดสติ เนื่องจากเสียเลือดมาก ชาวบ้านพยายามช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี จะมาช่วยปฐมพยาบาล และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

จากการสอบสวน นายมานิตย์ อินทรัตน์ อายุ 45 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และเป็นเพื่อนกับผู้ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนทั้งสองคนกลับจากไปนั่งดื่มกินกันที่ย่านชุมชนจันทร์วิโรจน์ และกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน คพพ 29 สงขลา เพื่อที่จะไปส่งเพื่อน (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) แถวสถานีรถไฟหาดใหญ่ พอขี่มาถึง บริเวณสามแยกถนนนิพัทธิ์ภักดี มีคนร้ายอายุประมาณ 30 ปี ได้มานั่งรออยู่ก่อนแล้ว และใช้มีดปังตอไล่ฟัน นายสมเกียรติ จนได้รับบาดเจ็บ และตนได้ขับหนี และจะนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางบริเวณถนนศรีภูวนาถ นายสมเกียรติ ได้พลัดตกจากรถจักรยานยนต์ ใกล้ถึงแยกไฟแดงสุดถนนนิพัทธิ์อุทิศ 3 เพราะเริ่มหมดสติ

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ส่วนคนร้ายคนร้ายที่ก่อเหตุตำรวจพอรู้ตัวแล้ว และกำลังติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากความบาดหมางเรื่องส่วนตัวของทั้งสองคน เมื่อคู่กรณีมาเห็น นายสมเกียรติ นั่งอยู่จึงดักรอทำร้าย.

เกิดเหตุพนักงานรถไฟ ถูกคู่อริดักรอแล้วใช้มีดปังตอฟันแขนเกือบขาด ก่อนหมดสติพลัดตกจากรถจักรยานยนต์ ขณะเพื่อนพาส่งโรงพยาบาลเพราะเสียเลือดมาก ด้าน ตร.หาดใหญ่ คาดว่ามาจากความบาดหมางเรื่องส่วนตัว... 18 ส.ค. 2560 16:38 18 ส.ค. 2560 17:16 ไทยรัฐ