วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจนนะ! ‘คลอปป์’ เปิดใจทำไมไม่ส่ง ‘โรเบิร์ตสัน’ ลงเล่นให้หงส์แดง

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจว่าทำไมเขาถึงยังไม่ส่ง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายตัวใหม่ลงสนามสักที...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผย สาเหตุที่เขายังไม่ส่ง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายป้ายแดง ลงสนามสักทีก็เพราะนักเตะเพิ่งย้ายมาไม่นานเลยต้องการให้ปรับตัวกับสไตล์การเล่นของทีมก่อน

โรเบิร์ตสัน ย้ายจากทีมฮัลล์ ซิตี้ มาอยู่กับลิเวอร์พูลในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตามเขายังไม่ได้ลงสนามให้กับทีมใหม่เลย

คลอปป์กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมไม่รู้ว่าเขามีความสุขมั้ย ผมยังไม่ได้ถามเขา แต่เขาก็อยู่ในโมเมนต์ที่ดีนะ เขาเป็นนักเตะที่ดีจริงๆ แต่เรามีลิสต์นักเตะนักเตะฟูลแบ็กฝั่งซ้ายที่พิเศษ คุณไม่ได้ลงเล่นไม่ได้แปลว่าคุณไม่ได้อยู่ในทีม มันยังเร็วเกินไป เขามาทีหลังและยังต้องปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเรา ทุกสิ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงในระหว่างฤดูกาล และผมก็ได้บอกนักเตะแล้ว ฤดูกาลนี้มันอีกยาวไกล หลักเกณฑ์ก็คือถ้าคุณซ้อมได้ดีจริงๆ และทำงานอย่างหนัก คุณก็จะพัฒนาขึ้น และจะดีในตอนท้าย”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจว่าทำไมเขาถึงยังไม่ส่ง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายตัวใหม่ลงสนามสักที... 18 ส.ค. 2560 16:36 18 ส.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ