วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศ์พร' แจง มส. ยันไม่ได้ให้ข้อมูลเงินทอนวัด จากนี้ขอปล่อยตามเวรกรรม

พ.ต.ท.พงศ์พร เข้าร่วมประชุม มส.ครั้งแรก หลังลา 3 ครั้งติดต่อกัน เผยเข้าเคลียร์กับกรรมการ มส.แล้ว ยันไม่ได้เป็นคนให้ข่าวเงินทอนวัด ส่วนเรื่องโยกย้ายขอปล่อยตามเวรตามกรรม

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.60 ที่อาคารสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) พุทธมณฑล จ.นครปฐม สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อมฺพรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จเป็นประธานการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) โดยมี พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ. เข้าร่วมประชุมด้วยเป็นครั้งแรก หลังจากลาประชุม มส.มาแล้ว 3 ครั้งติดต่อกัน

ทั้งนี้ภายหลังการประชุม พ.ต.ท.พงศ์พร ให้สัมภาษณ์ว่า กรณีเงินทอนงบประมาณบูรณปฏิสังขรณ์วัดนั้น ทางศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) จะเป็นฝ่ายที่ให้ข่าวฝ่ายเดียว เพื่อป้องกันการให้ข่าวที่คลาดเคลื่อนของแต่ละหน่วยงาน ซึ่งในส่วนของตนก็จะเห็นได้ว่าตนไม่ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องดังกล่าวมานานแล้ว

เมื่อถามว่า จากกรณีดังกล่าวได้มีการทำความเข้าใจกับกรรมการ มส.แล้วหรือไม่ พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า ได้มีการทำความเข้าใจกับกรรมการมส.แล้ว และท่านก็เข้าใจดี ซึ่งตนได้ยืนยันไปแล้วว่า ตนไม่ได้เป็นผู้นำข้อมูลเรื่องเงินทอนวัดไปร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆ แต่อย่างใด เมื่อถามถึงการเรียกร้องให้มีการโยกย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร จากตำแหน่ง ผอ.พศ. เนื่องจากมีการทำงานหลายด้านโดยที่ไม่ปรึกษาคณะสงฆ์นั้น พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวเพียงว่า ขอตอบแบบนี้แล้วกันว่า อะไรจะเกิดก็ขอปล่อยให้เป็นไปตามเวรตามกรรม

ด้าน นายประดับ โพธิกาญจนวัตร โฆษกพศ. กล่าวว่า กรณีที่มีกระแสข่าวว่า ในการประชุมมส.เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา มีการพิจารณาแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ จ.อุดรธานี นั้น ยืนยันว่า ในการประชุมมส.วันดังกล่าวไม่ได้มีการพิจารณาการตั้งเจ้าอาวาสวัดโพธิสมภรณ์ และขณะนี้ก็ยังไม่มีเรื่องเข้ามายัง มส. ซึ่งวัดโพธิสมภรณ์ เป็นพระอารามหลวง การแต่งตั้งเจ้าอาวาสจะต้องมีการรายงานมส.ด้วย

พ.ต.ท.พงศ์พร เข้าร่วมประชุม มส.ครั้งแรก หลังลา 3 ครั้งติดต่อกัน เผยเข้าเคลียร์กับกรรมการ มส.แล้ว ยันไม่ได้เป็นคนให้ข่าวเงินทอนวัด ส่วนเรื่องโยกย้ายขอปล่อยตามเวรตามกรรม 18 ส.ค. 2560 16:15 18 ส.ค. 2560 20:24 ไทยรัฐ