วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกครัวมาด้วย หนุ่มจีนเที่ยวไทย จอดจักรยานติดเตาหุงข้าวกินหน้าเซเว่นฯ (คลิป)

พนักงานร้านเซเว่นฯ ที่หาดใหญ่ ถึงกับงง เมื่ออยู่ๆ มีชายชาวจีนปั่นจักรยานมาจอด ยกครัวหุงข้าว ทำอาหาร ขอใช้น้ำของร้านอีกต่างห่าง ทีแรกปักหลักติดเตาอยู่หน้าประตู ต้องขอร้องให้ถอยห่างไปหน่อย กินเสร็จขี่รถต่อไปสบายใจ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ส.ค. ร.ต.ต.เชิดชาย ไชยจันทร์ หัวหน้าสายตำรวจควนลัง สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า มีชาวต่างชาติเข้าไปหุงข้าวและประกอบอาหารอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น) ตรงข้ามโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ริมถนนสายสนามบิน หมู่ 6 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตำรวจจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

พบชายต่างชาติอายุประมาณ 50 ปี เป็นชาวจีน ลักษณะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับรถจักรยานที่ดัดแปลงขึ้นเป็นพิเศษสำหรับปั่นทางไกล มีสัมภาระและเครื่องยังชีพครบชุด โดยเฉพาะเครื่องครัวและเตาแก๊สขนาดเล็กสำหรับหุงหาอาหาร ที่รถยังมีการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องร่อนไว้ด้วย โดยกำลังนั่งกินข้าวอยู่ข้างรถจักรยาน ซึ่งทางตำรวจพยายามสื่อสารและสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุชายชาวจีนรายนี้ได้ปั่นรถจักรยานมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อ และนำเครื่องครัวทั้งหม้อหุงข้าว เตาแก๊สขนาดเล็กเข้าไปวาง แล้วหุงข้าวบริเวณหน้าร้านแบบหน้าตาเฉยไม่รู้ไม่ชี้ และยังใช้น้ำของทางร้านอีกด้วย ท่ามกลางความงุนงงของพนักงานร้าน

ต่อมาพนักงานจึงได้ออกมาขอร้องให้ไปหุงข้าวและทำอาหารที่อื่น เพราะกีดขวางลูกค้า เกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้น ชายชาวจีนรายนี้จึงยอมออกมาหุงข้าวที่บริเวณลานหน้าร้านแทน และนั่งกินข้าวโดยไม่แคร์สายตาใคร หลังกินเสร็จได้ปั่นรถจักรยานต่อไป ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะไปที่ใด เนื่องจากสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง.

พนักงานร้านเซเว่นฯ ที่หาดใหญ่ ถึงกับงง เมื่ออยู่ๆ มีชายชาวจีนปั่นจักรยานมาจอด ยกครัวหุงข้าว ทำอาหาร ขอใช้น้ำของร้านอีกต่างห่าง ทีแรกปักหลักติดเตาอยู่หน้าประตู ต้องขอร้องให้ถอยห่างไปหน่อย กินเสร็จขี่รถต่อไปสบายใจ... 18 ส.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ