วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชลซีหน้าสั่น! ‘มาติช’ ยกผีแดงสโมสรยิ่งใหญ่สุดที่เคยเล่นมา

ทำเอาแฟนบอลเชลซีสะดุ้งไปตามๆ กัน หลัง เนมันยา มาติช มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ปิศาจแดงคือสโมสรที่ยิ่งใหญ่สุดที่เคยเล่นมา....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 ส.ค. ว่า เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่องต้นสังกัดใหม่ของตนเองว่าเป็นสโมสรใหญ่ที่สุดที่เคยเล่นมา

มาติช วัย 29 ปี เคยลงเล่นให้เชลซีไปทั้งหมด 154 นัดรวมทุกรายการตลอด 2 ปี ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์  ซึ่งล่าสุด มาติช พูดถึงการเลือกย้ายมาอยู่กับปิศาจแดง

“โชเซ มูรินโญ คือคนที่สำคัญมากสำหรับผม เชาซื้อผมจากเบนฟิกามาอยู่กับเชลซี และตอนนี้เมื่อผมตัดสินใจมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมมาที่นี่ นอกจากเหตุผลนั้นแล้วมันก็เกี่ยวกับสโมสรด้วยเช่นกัน การมาอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คุณไม่ต้องคิดอะไรมากเลย การตัดสินใจของผมเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และชัดเจนมาก” มาติช กล่าว

และเมื่อถูกถามว่าสโมสรไหนใหญ่สุดที่เขาเลยเล่นด้วย มาติช ตอบว่า “แน่นอน ทุกคนรู้จักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อคุณพูดถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันแตกต่างออกไป แต่เชลซีก็เป็นสโมสรใหญ่นะ เบนฟิกาก็เป็นสโมสรใหญ่สุดในโปรตุเกส ผมรู้สึกว่าคนที่สโมสร (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) ช่วยเหลือผมตั้งแต่วันแรกที่ผมมาที่นี่ และแฟนบอลก็มีความสำคัญมากสำหรับสโมสรแห่งนี้ หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม พวกเขาจะรอพบเราที่นอกสนามซ้อมเพื่อรอถ่ายรูปและขอลายเซ็น ดังนั้นผมคิดว่าสโมสรนี้คือหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก บางทีคุณอาจจะมี 2 หรือ 3 สโมสรที่คล้ายกับยูไนเต็ด แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแน่นอน”

ทำเอาแฟนบอลเชลซีสะดุ้งไปตามๆ กัน หลัง เนมันยา มาติช มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ปิศาจแดงคือสโมสรที่ยิ่งใหญ่สุดที่เคยเล่นมา.... 18 ส.ค. 2560 15:59 18 ส.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ