วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอ้างถูก ตร.บุกจับทำร้ายใส่กุญแจมือ ตรวจไม่พบยาเสนอจ่ายค่าทำขวัญ

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก อ้าง ถูก ตร.ชุดจู่โจม สน.คันนายาว ทำร้าย ใส่กุญแจมือ ตรวจยาเสพติด แต่พอไม่พบเสนอจ่ายค่าทำขวัญ ด้าน ผู้กำกับ ยังไม่ทราบเรื่อง ขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะนี้โลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sriwichail Ku Norapan ได้โพสต์ภาพ ที่เป็นรูปชายคนหนึ่งใส่เสื้อคล้ายกับถูกฉีกขาด และมีร่องรอยคล้ายถูกทำร้ายที่คอ ที่แขน โดยระบุว่าถูกทำร้าย ที่ สน.คันนายาว โดยอ้างว่าถูกชุดจู่โจม สน.คันนายาว บุกจับเวลา 02.20 น. จากนั้นได้ถูกบีบคอ ใส่กุญแจมือ พร้อมกับด่าสารพัด เมื่อผลตรวจยาเสพติดออก ปรากฏว่าไม่มียาเสพติด จึงจะปล่อยตัว และอ้างว่าจะจ่ายค่าทำขวัญ 5,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นายนรพันธ์ ศรีวิเชียร์ อายุ 34 ปี อาชีพพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ตอนนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปหาเพื่อน ที่คอนโด แห่งหนึ่งหลังตลาดถนอมมิตร ย่านวัชรพล ตอนตี 2 โดยเพื่อนตนได้ไปเที่ยวเพิ่งกลับมา ส่วนตนไม่ได้ไปไหนเพิ่งออกมาจากบ้าน เมื่อมาถึงใต้คอนโด กำลังจะจอดรถ ปรากฏว่ามีชาย 2 คน คนหนึ่งใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืด อีกคนหนึ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใส่เสื้อแบบชาวนา จากนั้น ได้มีชายคนหนึ่งได้นำปืนมาจี้ที่หัว ตนเข้าใจว่าถูกปล้นแน่ๆ จึงนำทรัพย์สินที่มีทั้งหมดยื่นให้ กระเป๋าเงิน และสิ่งของอื่นๆ

"แต่ปรากฏว่า ชายทั้งสองคนจับผมใส่กุญแจมือโดยใส่คู่กับหญิงอีกคนหนึ่งซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร จากนั้น ก็บังคับให้ก้มหมอบ ตนพยายามจะมองหน้า โดยบอกให้ช่วยถอดหมวกกันน็อกออกให้หน่อย แต่เขาก็ไม่ถอด กระทั่งมีคนผ่านไปมา ผมจึงตะโกนเรียกให้คนช่วย จากนั้นผมก็โดนทำร้าย ถูกบีบคอ และได้รับบาดเจ็บที่แขน จากนั้นสักพักใหญ่ก็มีรถเก๋งจาก สน.มารับไปที่โรงพักคันนายาว" นายนรพันธ์ กล่าว 

นายนรพันธ์ กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนก็รอตรวจฉี่ ปรากฏว่า ไม่พบยาเสพติด จากนั้น ตำรวจก็ไล่ตนกลับบ้าน ซึ่งก่อนหน้านั้นตำรวจได้ปล่อยตัวหญิงสาวที่ถูกจับมาพร้อมตนไปแล้ว และไม่ทราบว่าผู้หญิงรายดังกล่าวนั้นเป็นสายให้ตำรวจหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากตนมีเพื่อนเป็นตำรวจ จึงบอกว่าทำแบบนี้ไม่ได้ ตำรวจคนที่ทำร้ายตนจึงเสนอค่าทำขวัญให้ 5,000 บาท แต่ก็ไม่ได้รับ จากนั้นตนได้นำเรื่องนี้แจ้งความไว้ที่ สน.คันนายาว ก่อนจะไปรักษาตัว 

ด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ทราบเรื่องมาก่อน แต่ในเบื้องต้นคงต้องดูพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน ว่าเหตุใดจึงถูกชุดจู่โจมบุกจับในตอนตี 2 ซึ่งก็ไม่ทราบว่าไปบุกจับกันที่ไหน แต่หากเจ้าหน้าที่เจอพฤติการณ์น่าสงสัยก็อาจจะขอตรวจค้นได้ ส่วนจะเป็นอย่างไรคงจะต้องไปสอบถามลูกน้องอีกครั้ง

“ส่วนเรื่องการทำร้ายร่างกายนั้น ก็คงต้องตรวจสอบก่อนว่าเกินกว่าเหตุหรือไม่ ส่วนกรณีการอ้างว่าจะจ่ายค่าทำขวัญนั้น อาจจะเป็นเพราะทำงานพลาด จึงได้แก้ปัญหาตรงนั้นไปหรือไม่ เรื่องนี้ผมคงต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดอีกครั้งหนึ่งก่อน” ผกก.สน.คันนายาว กล่าว

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก อ้าง ถูก ตร.ชุดจู่โจม สน.คันนายาว ทำร้าย ใส่กุญแจมือ ตรวจยาเสพติด แต่พอไม่พบเสนอจ่ายค่าทำขวัญ ด้าน ผู้กำกับ ยังไม่ทราบเรื่อง ขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ... 18 ส.ค. 2560 15:47 18 ส.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ