วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากมีโมเมนต์แบบนี้ไหม? ชมคลิป สิงโตกระโจนสวมกอดมนุษย์ ที่เป็นเหมือนพ่อ

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปอันน่าตกตะลึง ที่เห็นในตอนแรกอาจจะนึกว่า ชายหนุ่มเคราะห์ร้ายคนหนึ่ง น่าจะกำลังต้องตกเป็นอาหารของสิงโตยักษ์ ที่กำลังพุ่งกระโจนเข้ามาอย่างดุดันเพื่อหวังจะขย้ำเหยื่อ

แต่แล้วอีกเพียงไม่กี่วินาทีต่อจากนั้น เหตุการณ์ทุกอย่างก็กลับตาลปัตร เพราะแท้ที่จริงแล้ว เจ้าสิงโตตัวเขื่องนี้ มิได้จะกระโจนเข้ามาเพื่อกางกรงเล็บกระชากวิญญาณของเหยื่อออกจากร่าง หากแต่มันต้องการกระโดดเข้ามาสวมกอดด้วยความรักกับหนุ่มผู้นั้นต่างหาก

โดยพ่อหนุ่มผู้นี้มีนามว่า Kevin Richardson เจ้าของฉายา 'Lion Whisperer' หนึ่งในนักอนุรักษ์ตัวพ่อ บนพื้นพิภพแห่งหนึ่ง ส่วนเจ้าสิงโตยักษ์ที่กระโจนเข้ามานั้น เป็น 1 ใน 2 ของลูกสิงโต ที่ถูกแม่ของมันทิ้ง แล้ว Kevin Richardson เก็บเอามาเลี้ยงเอาไว้ราวกับลูกของตัวเอง และยังเป็นการเลี้ยงตามธรรมชาติ หาใช่ถูกเลี้ยงในกรงขังแต่อย่างใด 

Kevin Richardson อธิบายความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า เมื่อเขาตะโกนเรียกเจ้าสิงโตน้อย มันได้ยินจึงรีบว่ายน้ำเข้ามาหา และเมื่อได้เห็นหน้าของเขา ด้วยความดีใจ มันจึงกระโจนเข้ามาสวมกอดด้วยความดีใจราวกับเด็กน้อย.

อยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้างไหม? ชมคลิป สิงโตกระโจนสวมกอดมนุษย์ ที่เป็นเหมือนพ่อ 18 ส.ค. 2560 15:42 18 ส.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ