วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารสนธิกำลังบุกขึ้นดอย ปิดล้อมเผ่ามูเซอ แหล่งพักยาเสพติดข้ามชาติ

ทหารสนธิกำลัง 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกขึ้นดอยปิดล้อมแหล่งพักยาเสพติดที่หมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่ จำนวน 5 เป้าหมาย แต่คนร้ายไหวตัวทัน จับผู้เสพได้ 11 ราย...

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.60 พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข หัวหน้าศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.ที่ 2) สนธิกำลัง ร.ต.สมพงษ์ นิมิตร หน.ชป.ที่ 10 และทหารพื้นที่พิเศษห้วยชมภู นำกำลัง 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกขึ้นดอยสูง กว่า 3 ชั่วโมง เข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านอาดี่ ชนเผ่ามูเซอ หรือลาหู่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านบริวารบ้านพนาสวรรค์ ม.13 ต.แม่ยาว อ.เมือง เชียงราย ซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติดจำนวน 5 เป้าหมาย แต่ขณะเดินทางฝนได้ตกตลอดทาง ทำให้การขึ้นดอยเป็นไปอย่างยากลำบากล่าช้า ทำให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเกิดไหวตัวทัน และพากันหลบหนีก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ทำให้สามารถจับผู้เสพได้ 11 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ยาว ดำเนินคดี

พ.อ.อุไร กล่าวว่า หมู่บ้านอาดี่ เป็นหมู่บ้านพักยาเสพติด หลังจากลำเลียงมาจากเมืองยอน ข้ามดอยผ่านบ้านสันติสุข บ.กิ่วสะไต มาพักไว้ จากนั้นแบ่งเส้นทางลำเลียงไปบ้านแม่ยาว เข้าเมืองเชียงราย และอีกเส้นทางผ่านดอยวาวี อ.แม่สรวย และ อ.เวียงป่าเป้า เข้าพื้นที่ชั้นใน และก่อนหน้านี้ ขณะทหาร ศป.ปส.ชน.ที่ 2 เข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในหมู่บ้านนี้ ได้ถูกกลุ่มผู้ค้ายารุมล้อมใช้มีดแทงทหารได้รับบาดเจ็บ จึงมีการบูรณาการเข้าปิดล้อมกวาดล้างเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดให้หมดสิ้น.

ทหารสนธิกำลัง 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกขึ้นดอยปิดล้อมแหล่งพักยาเสพติดที่หมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่ จำนวน 5 เป้าหมาย แต่คนร้ายไหวตัวทัน จับผู้เสพได้ 11 ราย... 18 ส.ค. 2560 15:32 18 ส.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ