วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม่าฆ่าไทย ทะเลาะเรื่องไก่ ขโมยต้มแกล้มเหล้า กินด้วยกันดันจะไปฟ้องนาย

คนงานไร่ชาที่เชียงใหม่ ไทยกับพม่า ลักไก่นายจ้างมาต้มกินแกล้มเหล้า เมาแล้วทะเลาะกันเอง สุดท้ายพม่าฟันหัวเพื่อนคนไทยดับคาที่ อ้างกินอยู่ด้วยกันแท้ๆ ยังจะเอาเรื่องไปฟ้องเจ้านายเรื่องที่ขโมยไก่...  

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ส.ค. 60 ร.ต.อ.นรินทร์ อินนาค รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย เหตุเกิดบริเวณสวนชาบ้านเปียงหลวง หมู่ 1 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ พูลนิลรัตน์ ผกก.สภ.เวียงแหง ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน และแพทย์เวรโรงพยาบาลเวียงแหง

ที่เกิดเหตุพบเป็นกระท่อมในสวนชา พบศพ นายสม ธงไชย อายุ 43 ปี อยู่บ้านไม่ทราบเลขที่ ต.เวียงแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ นอนตายในสภาพสวมกางเกงขาสั้นเสื้อยืดคอกลมสีดำ ถูกฟันเข้าบริเวณท้ายทอย เป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล หลังมือซ้าย 1 แผล ห่างไปเล็กน้อยพบมีดพร้าเปื้อนเลือดตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนมือมีดได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ทราบชื่อคือ นายเป่ชะละ ลุงอย่า ชาวพม่า คนงานในไร่ชาที่เดียวกัน

จากการสอบสวน นายเป่ชะละ ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงานช่วงเย็นวานได้ไปซื้อเหล้าขาวมานั่งดื่มด้วยกันที่กระท่อมที่เกิดเหตุ โดยมีกับแกล้มเป็นไก่ต้ม หลังจากดื่มเหล้าจนเมามายด้วยกันทั้งคู่ ผู้ตายพูดจาไม่เข้าหู เรื่องที่ตนไปขโมยไก่เจ้านายมาต้มกิน โดยผู้ตายบอกว่าจะนำความไปแจ้งกับเจ้านาย ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับตนเป็นอย่างมาก ทั้งๆ ที่ต้มกินด้วยกัน จนเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น แต่ตนเองสู้ไม่ไหว จึงคว้าเอามีดพร้าที่อยู่ในกระท่อมฟันไปที่ท้ายทอย 1 ที และที่มือซ้ายอีก 1 แผล จนผู้ตายล้มลงนอนจมกองเลือด จึงได้หลบหนีไป ต่อมาเกิดสำนึกผิดจึงมามอบตัวกับตำรวจ.

คนงานไร่ชาที่เชียงใหม่ ไทยกับพม่า ลักไก่นายจ้างมาต้มกินแกล้มเหล้า เมาแล้วทะเลาะกันเอง สุดท้ายพม่าฟันหัวเพื่อนคนไทยดับคาที่ อ้างกินอยู่ด้วยกันแท้ๆ ยังจะเอาเรื่องไปฟ้องเจ้านายเรื่องที่ขโมยไก่... 18 ส.ค. 2560 15:12 ไทยรัฐ