วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียก 'หมอเอิร์ท' พบ ตร.ภายใน 4 ก.ย. ผิด พ.ร.บ.คอมฯ โพสต์ตึกเอียง

รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี ระบุเรียก 'หมอเอิร์ท' พบ ตร.ภายใน 4 ก.ย. ผิด พ.ร.บ.คอมฯ โพสต์ตึกเอียง นัดสอบปากคำเจ้าหน้าที่สภาวิศวกร 28 ส.ค.นี้ ...

กรณีตำรวจ สน.ลุมพินี ออกหมายเรียก นพ.กนกศักดิ์ จงใจภักดิ์ หรือ หมอเอิร์ท แพทย์ผิวหนัง เพื่อแจ้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังโพสต์ภาพและข้อความ อาคารที่กำลังก่อสร้าง โรสวู้ด แบงค็อก โฮเทล ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต ที่มีการออกแบบรูปทรงจากแรงบันดาลใจท่าพนมมือ

ต่อมา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ศิริพงษ์ ภูมิเหล่าแจ้ง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กำชับให้ดูแลคดีดังกล่าว โดยพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ออกหมายเรียก และส่งไปตั้งแต่เมื่อวานเพื่อมาให้ปากคำ เมื่อตรวจสอบพบว่า มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.ขอนแก่น แต่อาจประกอบอาชีพอยู่ใน กทม. จึงกำหนดระยะเวลาให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน ภายในวันที่ 4 ก.ย.นี้

พ.ต.ท.ศิริพงษ์ เผยต่อว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สภาวิศวกร เข้าไปตรวจสอบวิศวกรผู้คุมงานสร้างตึกดังกล่าวแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนนัดสอบปากคำเจ้าหน้าที่สภาวิศวกร ในวันที่ 28 ส.ค.นี้ เพื่อขอข้อมูลผลการตรวจสอบ และใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งก่อนหน้านี้สอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตปทุมวัน แต่อำนาจทางเขตกำจัดที่ความสูงไม่เกิน 5 ชั้น ซึ่งต้องประสาน สำนักการโยธาใหญ่ กทม. ที่ดูแลอาคารสูง ในวันที่ 21 ส.ค. พนักงานสอบสวนจะไปสอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา กทม. ซึ่งเป็นผู้ที่อนุญาตให้ก่อสร้างอาคารดังกล่าว ว่าการออกแบบเป็นไปตามมาตรฐานต่อไป

รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี ระบุเรียก 'หมอเอิร์ท' พบ ตร.ภายใน 4 ก.ย. ผิด พ.ร.บ.คอมฯ โพสต์ตึกเอียง นัดสอบปากคำเจ้าหน้าที่สภาวิศวกร 28 ส.ค.นี้ ... 18 ส.ค. 2560 15:02 18 ส.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ