วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทารกถูกทิ้งไว้กลางสวน โชคดีชาวบ้านเห็น ช่วยหนูน้อยทัน สภาพอิดโรย หิวนม

โชคดีของหนูน้อย! ชาววังกระแจะ จ.ตราด ได้ยินเสียงแมวร้องกลางสวนหมาก เดินตามหาพบเด็กทารกเพศชายถูกห่อด้วยผ้าขนหนู สภาพอิดโรย หิวนม ชาวบ้านช่วยทำความสะอาด หานมให้ ก่อนแจ้ง ตร.และ รพ.รับไปดูแล

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก นางนที อินทสาร อายุ 45 ปี อสม. หมู่ 6 ตำบลวังกระแจะ จ.ตราด ว่าพบเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย อายุประมาณ 3 วัน ถูกนำมาทิ้งนอนร้องอยู่ภายในขนำร้างกลางสวนหมาก โดยมีผ้าขนหนูสีเหลืองห่อหุ้มตัวเด็กไว้ และมีเสื้อลายพรางสีเขียวห่อหุ้มอีกชั้น โดยเด็กทารกมีอาการอิดโรย หิวน้ำ และนมอย่างมาก

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่พบได้ช่วยกันนำเด็กมาทำการอาบน้ำ และได้นำนมมาให้เด็กทารกได้ดื่ม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เดินทางตรวจสอบ และเห็นว่าเด็กทารกมีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด จึงทำการขอรับการสนับสนุนรถโรงพยาบาลตราด พร้อมทีมแพทย์มานำเด็กไปทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลตราด เบื้องต้น พบว่าเด็กแข็งแรงดี

นางนัทธี กล่าวว่า ก่อนที่จะมาพบเด็กทารกแรกเกิด ตนและเจ้าของสวนหมาก ได้ยินเสียงร้องแปลกๆ เหมือนกับลูกแมวร้อง ดังมาจากขนำร้างที่ไม่มีคนอยู่ โดยไม่คิดว่าจะเป็นเสียงเด็กร้อง จึงได้ช่วยกันตรวจสอบภายในขนำ จึงพบที่มาของเสียงดังกล่าว พบว่าเป็นเด็กทารกถูกนำมาทิ้ง เมื่อเห็นก็รู้สึกตกใจ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของเด็กสาวในพื้นที่ ซึ่งจะติดตามตัวแม่ของเด็กทารกมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเด็กทารกเบื้องต้นอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตราด พร้อมทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

(ภาพจาก นที อินทสาร)

โชคดีของหนูน้อย! ชาววังกระแจะ จ.ตราด ได้ยินเสียงแมวร้องกลางสวนหมาก เดินตามหาพบเด็กทารกเพศชายถูกห่อด้วยผ้าขนหนู สภาพอิดโรย หิวนม ชาวบ้านช่วยทำความสะอาด หานมให้ ก่อนแจ้ง ตร.และ รพ.รับไปดูแล 18 ส.ค. 2560 14:58 18 ส.ค. 2560 17:16 ไทยรัฐ