วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์อุตุฯ ภาคใต้เตือน พังงา ระนอง ฝนหนักเสี่ยงน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก แจ้งเตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย ใน จ.ระนองและพังงา ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ขณะที่ จ.พังงา มีท้องฟ้ามืดครึ้ม ประกอบกับบางช่วงมีฝนตก คลื่นลมแรง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ส.ค.60 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก รายงานสภาพอากาศว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะ 1-2 วันนี้

สำหรับในพื้นที่จังหวัดพังงา ในพื้นที่ยังคงมีท้องฟ้ามืดครึ้ม ประกอบกับบางช่วงมีฝนตกหนักสลับเบา และคลื่นลมในทะเลตลอดแนวชายหาดตามแหล่งท่องเที่ยวยังคงมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร ทำให้บรรยากาศบริเวณริมชายหาดในช่วงนี้ค่อนข้างเงียบเหงากว่าช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มาพักตามโรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่ต้องเล่นน้ำในสระภายในโรงแรมแทนการเล่นน้ำทะเลเพื่อความปลอดภัย พร้อมให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ราบลุ่มที่เกิดน้ำท่วมบ่อยครั้ง เฝ้าระวังติดตามข่าวสารจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด.

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก แจ้งเตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย ใน จ.ระนองและพังงา ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ขณะที่ จ.พังงา มีท้องฟ้ามืดครึ้ม ประกอบกับบางช่วงมีฝนตก คลื่นลมแรง... 18 ส.ค. 2560 14:57 18 ส.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ