วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้วน รังสิต เปิดตัวแฟนสาว ฮยอนซอน จูงมือวิวาห์ที่เกาหลี (คลิป)

คบหาดูใจมานานกว่า 2 ปี ในที่สุดนักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ อ้วน รังสิต ศิรนานนท์ ก็ได้โอกาสเปิดตัวแฟนสาวชาวเกาหลี ปาร์ค ฮยอน ซอน ต่อหน้าสื่อมวลชนแล้ว โดยทั้งคู่ควงกันมาร่วมงานเปิดตัวสถาบันสอนภาษา "ACE Languages" ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม นักข่าวเลยถามถึงการออกงานคู่กันครั้งแรกของทั้งคู่ รวมถึงข่าวดีที่ว่าทั้งคู่เตรียมจะเข้าพิธีแต่งงานที่ประเทศเกาหลีด้วย

ออกงานคู่กันครั้งแรก?
อ้วน : ครับผม จริงๆ รู้จักกับออร์แกไนซ์จัดงานก็เลยตอบรับมาว่าแค่มาเยี่ยมชมโรงเรียนสอนภาษา ไม่คิดว่าจะเป็นทางการขนาดนี้

แฟนตื่นเต้นมากมั้ย?
อ้วน : ก็น่าจะตื่นเต้นนะครับ พูดบ่นมาตลอดทางว่าวันนี้กลัวไม่สวย ห่วงเรื่องไม่สวย

ปาร์ค ฮยอน ซอน : ไม่ใช่ แต่ก็ตื่นเต้นค่ะ

อ้วน : ก่อนมางานผมก็บอกเขาว่าไม่ต้องทำอะไร เขาก็บ่นผมว่าไม่บอกอะไรเขาเลย ถามว่ามีกล้องด้วยหรอ ผมก็บอกว่าไม่ต้องรู้อะไรหรอก ถามอะไรก็ตอบไป เขาก็งอนนิดหน่อยว่าทำไมไม่บอกอะไรเขาเลย แต่จริงๆ ผมชอบที่เขาเป็นธรรมชาติมากกว่า เตรียมตัวเยอะจะไม่เป็นธรรมชาติ

มีงานคู่ติดต่อมาบ้างมั้ย?
อ้วน : ก็เคยมีครับ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาออกด้วยกัน ปกติที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าไม่ยอมออกงานด้วยกันนะ อยู่ที่คุยกันเงื่อนไขต่างๆ ด้วย ส่วนการรับงานคู่กันก็ต้องดูว่าเขาสนใจจริงๆ หรือเปล่า ถ้าเขาสนใจก็คุยกันได้ไม่มีอะไรมาก คุยกันแล้วแฮปปี้สื่อสารไปในทางเดียวกันก็ไปได้หมดครับ

แฟนมาเมืองไทยครั้งนี้นานสุดเลยมั้ย?
อ้วน : ไม่นะครับ เคยมานานกว่านี้ รอบนี้ยังไม่นานเท่าไร ไม่ถึงเดือนครับ

ตอนที่บอกว่าจะมีงานด้วยกัน เขาว่ายังไงบ้าง?
อ้วน : จริงๆ ก็เคยไปถ่ายโฆษณามาครั้งหนึ่งแล้ว ผมก็เหมือนไปเป็นผู้จัดการดารา ดูแลเรื่องค่าตัวด้วยแต่เราเก็บไว้ (หัวเราะ) เรื่องค่าตัวไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น บางทีก็อยากให้เขาได้ออกไปเปิดหูเปิดตาทำโน่นทำนี่บ้าง จะได้รู้ว่าประเทศไทยเป็นยังไง อยากให้ไปหลายๆ ที่ครับ ไม่ได้ตังค์โอเคมั้ย


ปาร์ค ฮยอน ซอน : ไม่โอเค ให้ตังค์สิ


การทำงานที่เกาหลีกับที่ไทยค่อนข้างต่างกัน?
อ้วน : จริงๆ แล้วเขาไม่เคยได้รับเงินครับ ผมจะพาเขาไปเที่ยว เลี้ยงข้าว ตอนที่เขาเคยได้รับเงินครั้งหนึ่งคือตอนที่เขาเป็นช่างสักคิ้ว เขาก็เอาเงินไปเลี้ยงผมหมดเลย ก็มีแค่ตอนนั้นแหละที่เขามีรายได้

เป็นคู่รักต่างภาษาต่างวัฒนธรรมต้องปรับจูนกันเยอะขนาดไหน?
อ้วน : ตอนที่เรารู้จักกันใหม่ๆ เขาชอบผมก่อนครับ
ปาร์ค ฮยอน ซอน : ไม่ใช่ คุณนั่นแหละมาจีบก่อน
อ้วน : ล้อเล่นครับ ตอนที่คุยกันแรกๆ ผมไปชอบเขาก่อน ไปจีบเขาก่อน แต่ว่าคุยกันไม่รู้เรื่องเลย แต่เราสามารถค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปได้ แรกๆ คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง รู้เรื่องทีละนิดๆ ถ้านึกย้อนไปตอนนั้นถ้าเป็นคนอื่นอาจจะยอมแพ้ไปแล้ว มันยากมากๆ ตอนหลังคุยกันง่ายขึ้น แต่พอเริ่มรู้เยอะขึ้นก็เริ่มมีปัญหาเหมือนกัน เขาก็เริ่มพูดภาษาไทยได้บ้างแล้ว เขาเคยเรียนภาษาไทยที่เกาหลีด้วย มีคนเกาหลีที่พูดภาษาไทยได้ก็สอนเขาอยู่ประมาณ 2-3 ครั้ง ตอนที่เขาได้เรียนกับครูเขามีพัฒนาการดีมากๆ และเขาก็เรียนจากยูทูบเป็นส่วนใหญ่ ส่วนผมจะสอนว่าคำไหนไม่ควรพูด

อ้วนดูแลดีมั้ย?
ปาร์ค ฮยอน ซอน : ดูแลดีมากค่ะ มีความสุขมากเวลาอยู่กับเขา เขาเป็นคนดี

จะมีโอกาสได้ยินข่าวดีไหม?
ปาร์ค ฮยอน ซอน : อาจจะปีนี้หรือปีหน้า

อ้วน : ไม่น่าจะนานมากครับ ก็คุยๆ ไว้ แต่ยังไม่รู้ว่าวันไหนคือชัวร์ครับ ก็อย่างที่เขาบอกว่าไม่ปีนี้ก็ปีหน้าครับ

แสดงว่ามีไปดูฤกษ์มาแล้ว?
อ้วน : คิดว่าน่าจะเป็นที่เกาหลีก่อนครับ ก็เลยเป็นทางเขาดู ไม่ใช่ทางผมดูครับ แต่งชัวร์ๆ ไหม (หันไปถามฮยอน ซอน)

ปาร์ค ฮยอน ซอน : แน่นอนค่ะ มั้ง (ยิ้ม)

อ้วน : น่าจะอย่างนั้นครับ ผมว่าอยู่กับเขาก็มีความสุขดี สนุกๆ อยู่กันไปเรื่อยๆ แบบนี้แหละครับ

อะไรที่ทำให้เรามั่นใจว่าคนนี้คือว่าที่ภรรยา?
อ้วน : อาจจะเป็นไลฟ์สไตล์ ความคิดอาจจะไม่ตรงกันบ้าง แต่ว่าโดยรวมแล้วมันค่อนข้างที่จะไปในทางที่ดีมากกว่าครับ เลยคิดว่าน่าจะอยู่กันได้ครับ

คุณพ่อคุณแม่เราว่าไงบ้าง?
อ้วน : ก็ไม่ว่ายังไงครับ เขาก็ตามใจเราครับ ทางโน้นก็ตามใจเขา ถามว่าเขาเข้ากันได้ดีกับครอบครัวเราไหม เขาเข้ากับทุกคนได้ดีครับ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ไม่รู้จัก เขาก็เข้ากันได้ แต่เวลาใครนินทาใกล้ๆ เขาต้องระวังหน่อยนะครับ เพราะเขาชอบเล่าให้ผมฟัง เขาฟังภาษาไทยรู้เรื่องครับ (ยิ้ม)

เรื่องสินสอดจะทุ่มมากน้อยแค่ไหน?
อ้วน : โชคดีมากๆ ครับ ทางโน้นไม่ได้เรียกเพราะเขาไม่มีพิธีแบบนี้ครับผม ทางโน้นบอกว่าถ้าโดยปกติแล้วผู้ชายเขาเตรียมบ้าน ผู้หญิงเตรียมในเรื่องเฟอร์นิเจอร์ เขาก็เลยพยายามจะเอาเฟอร์นิเจอร์มายัดบ้านผม ผมบอกไม่เอา ที่บ้านทุกอย่างก็เต็มไปหมดแล้ว ไม่ต้องมีอะไรมาเพิ่มแล้ว ทุกอย่างมีหมดแล้ว

ถ้าแต่งงานแล้วจะไปใช้ชีวิตที่ไหน?
อ้วน : คิดว่าน่าจะอยู่ที่เมืองไทยครับ เพราะที่เมืองไทยอาจจะอยู่ได้ง่ายกว่า

แล้วเราพร้อมจะอยู่เมืองไทยตลอดเลยไหม?
ปาร์ค ฮยอน ซอน : ตลอดไปค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าชอบเมืองไทยไหม ฉันเป็นคนไทยแล้วค่ะ (หัวเราะ)

ทางบ้านเขาที่เกาหลีเตรียมเรื่องงานแต่งยังไงบ้าง?
อ้วน : จริงๆ แล้วผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องครับ ผมพูดภาษาเกาหลีไม่ได้ ก็เลยไม่ได้ไปช่วยในเรื่องตรงนั้น เท่าที่รู้เหมือนจะไปจองเรื่องสถานที่ และก็เรื่องเสื้อผ้า ถ่ายรูปครับ เดี๋ยวรอดูดีกว่า ถามว่าเราต้องไปช่วยทำขั้นตอนไหนตอนไปที่โน่น คือต้องรอวันชัวร์ๆ ก่อนครับผม อาจจะต้องไปก่อนสักเดือนนึงครับ ไม่แน่ใจเหมือนกัน ก็ต้องรอเขาบอกทางผม

ตื่นเต้นไหมที่ชีวิตจะก้าวไปอีกขั้น?
อ้วน : ผมว่ามันเป็นอะไรที่ต้องคิดเยอะกว่าเดิมมากกว่า เพราะถ้าเราจะแต่งงาน หลังจากนี้เป็นเรื่องชีวิตจริงๆ ของเราแล้วแหละที่จะต้องวางแผนชีวิตมากขึ้นครับ

จะจดทะเบียนในลักษณะไหน?
อ้วน : ผมเคยไปหาข้อมูลมานะครับว่าต้องทำยังไงบ้าง ผมว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเหมือนกันครับ ต้องมีหลักฐานว่าเราโสด แล้วยิ่งแต่งคนละประเทศกันอีก พอมารวมกันก็ค่อนข้างยากครับ ส่วนของที่โน่นเนี่ยยังไม่รู้เลยว่าต้องทำอะไรบ้าง ผมเลยคิดว่าถ้าเป็นไปได้เนี่ยไม่จดก็ดีนะ แต่ว่าเราก็อาจจะต้องจดแหละครับ แต่เขาเองก็อยากจด อยากจดทะเบียนไหม (หันไปถามฮยอน ซอน)

ปาร์ค ฮยอน ซอน : จำเป็นค่ะ (ยิ้ม) แน่นอน

อ้วน รังสิต เผยปาร์ค ฮยอน ซอน แฟนสาวชาวเกาหลี ตื่นเต้นออกงานคู่กันครั้งแรก แพลนแต่งงานจะจัดพิธีที่ประเทศเกาหลี แต่ยังไม่กำหนดวันที่แน่นอน 18 ส.ค. 2560 14:56 18 ส.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ