วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ไปงานศพขับรถตกสระน้ำวัดดับอนาถ คาดเหยียบเบรกพลาด

อดีตอาจารย์เทคนิคปราจีนบุรี ไปร่วมงานศพที่วัดแจ้ง แล้วหายจากบ้าน ทางญาติจึงช่วยกันตามหา กระทั่งพบว่ามีรถตกสระน้ำของวัด จึงแจ้ง ตร.และกู้ภัย ช่วยกันนำซากรถขึ้นมา พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายจะเหยียบเบรกเพื่อจอดรถ แต่อาจไปเหยียบคันเร่งแทน...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ส.ค.60 ร.ต.อ.สุมิตร อัครเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์จมในสระน้ำที่วัดแจ้ง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบสระน้ำภายในวัด เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ลึก 3 เมตร มีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรีกำลังช่วยกันงมหารถและร่างผู้สูญหายในสระน้ำ พบว่าบริเวณก้นสระมีรถเก๋งจมอยู่ภายในน้ำ ชุดประดาน้ำจึงได้นำป้ายทะเบียนขึ้นมาตรวจสอบ เป็นทะเบียน กข 9565 ปราจีนบุรี โดยทางญาติยืนยันว่าเป็นรถของผู้สูญหาย


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำรถยกมาทำการลากจูงรถเก๋งคันดังกล่าวเข้ามาข้างสระน้ำ ก่อนที่จะให้ชุดประดาน้ำลงไปค้นหาร่างผู้สูญหาย จากการค้นหาพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถเก๋งคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันเปิดประตูรถเก๋ง พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตคือ นางวาสนา จันทร์ขยัน อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 1232/16 หมู่บ้านปรีชา ซ.12 ถ.ปราจีนอนุสรณ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เป็นอดีตอาจารย์วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ขึ้นมาจากน้ำ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีและแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ชันสูตรสภาพศพ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้ง หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการกู้ซากรถขึ้นมาจากน้ำ เป็นรถยนต์เก๋ง โตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กข 9565 ปราจีนบุรี 


จากการสอบสวนทราบว่า นางวาสนา จันทร์ขยัน อดีตเป็นอาจารย์อยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปงานศพที่วัดแจ้ง และไม่ได้กลับบ้านอีกเลย ทางญาติๆ จึงออกตามหาแต่ไม่พบ จนกระทั่งเช้าทางญาติได้ออกมาตามหาที่วัด พบร่องรอยรถยนต์ตกลงในสระน้ำของวัดแจ้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยช่วยกันนำศพและซากรถขึ้นมาจากน้ำ ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อาจมาจากผู้เสียชีวิตจะเหยียบเบรกเพื่อจอดรถ แต่อาจไปเหยียบคันเร่งแทน ซึ่งสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอผลการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีต่อไป.

อดีตอาจารย์เทคนิคปราจีนบุรี ไปร่วมงานศพที่วัดแจ้ง แล้วหายจากบ้าน ทางญาติจึงช่วยกันตามหา กระทั่งพบว่ามีรถตกสระน้ำของวัด จึงแจ้ง ตร.และกู้ภัย ช่วยกันนำซากรถขึ้นมา พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายจะเหยียบเบรกเพื่อจอดรถ 18 ส.ค. 2560 14:49 18 ส.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ