วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาวยิงฉลามชล พร้อมร่วมทีมออลสตาร์ ไทยลีก ช่วยน้ำท่วมอีสาน 26 ส.ค.นี้

"เรนาน มาร์เกส" ระบุ พร้อมลงสนามในเกมฟุตบอลนัดพิเศษให้กับทีมออลสตาร์ ไทยลีก ปะทะ ทีมชาติไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมทางภาคอีสาน ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด 26 ส.ค.นี้...

วันที่ 18 ส.ค. 60 เรนาน มาร์เกส กองหน้าชาวบราซิลของทีมฉลามชล ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า กิจกรรมฟุตบอลนัดพิเศษ “Come Together-Together For Thailand” ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมออลสตาร์ ไทยลีก (All Star Thai League) จะช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมทางภาคอีสาน และขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรม

"สำหรับเกมนี้ ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เล่นกับ ทีมชาติไทย ของ มิโลวาน ราเยวัช นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้อยู่ในทีมออลสตาร์ ไทยลีก และได้เล่นกับนักเตะชื่อดังจากอีกหลายสโมสร มันสุดยอดมากครับ" มาร์เกส กล่าว

ดาวยิงฉลามชล ยังกล่าวอีกว่า สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมในเมืองไทย ผมพอได้ยินข่าวมาบ้าง และถือเป็นข่าวร้ายสำหรับประชาชนคนไทย โดยเฉพาะคนทางภาคอีสาน ผมหวังว่าการแข่งขันนัดนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเยียวยาคนไทยด้วยกัน เพราะสำหรับผม ผมรู้สึกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่สองของผมในตอนนี้ หลังจากใช้ชีวิตอยู่มานานกว่า 3 ปี

"ผมคิดว่าการแข่งขันในเกมนี้ นอกจากจะเป็นเกมการกุศลที่ช่วยคนไทยแล้ว ทีมชาติไทยน่าจะได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ในการเตรียมทีมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก สองนัดที่เหลือ ซึ่งจะพบกับ อิรัก และ ออสเตรเลีย พวกเรานักเตะต่างชาติทุกคนในไทยลีก พร้อมจะสนับสนุนและทำอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือทีมชาติไทย" ดาวยิงเลือดแซมบ้า กล่าว

มาร์เกส กล่าวอีกว่า ขอเชิญแฟนบอลชาวไทยทุกคนมาร่วมกิจกรรมนี้ด้วยกัน แม้อาจจะไม่ใช่กิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ แต่ผมเชื่อว่า อย่างน้อยเราสามารถช่วยเพื่อนที่กำลังยากลำบากด้วยกันได้ครับ แล้วเจอกันครับ

สำหรับกิจกรรม “Come Together, Together for Thailand” ช้างศึกรวมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 เวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองบัตรได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ราคา 199 บาท พร้อมเสื้อยืดการแข่งขัน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiticketmajor.com/sport/come-together-together-for-thailand-2017-th.html สอบถามรายละเอียด โทร : 02-262-3456

ในส่วนผู้ที่ไม่สะดวกเข้าร่วมกิจกรรม สามารถบริจาคผ่านบัญชี “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาแม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่บัญชี 406-806230-9 แล้วส่งสลิปเงินฝากไปที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ อีเมล: info@fathailand.org สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ : 0-2011-7177-80

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดเกมระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมออลสตาร์ ไทยลีก เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

"เรนาน มาร์เกส" ระบุ พร้อมลงสนามในเกมฟุตบอลนัดพิเศษให้กับทีมออลสตาร์ ไทยลีก ปะทะ ทีมชาติไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมทางภาคอีสาน ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด 26 ส.ค.นี้... 18 ส.ค. 2560 14:44 19 ส.ค. 2560 16:52 ไทยรัฐ