วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยือนบ้านเกิด! นายกฯ เตรียมนำ ครม.ประชุมสัญจรโคราช 21-22 นี้

นายกฯ เตรียมนำ ครม.ประชุมนอกสถานที่ บ้านเกิด จ.นครราชสีมา ในวันที่ 21-22 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีกำหนดการประชุม ครม.นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 21-22 สิงหาคม โดยมีกำหนดการดังนี้ คือ วันที่ 21 สิงหาคม เวลา 07.00 น. นายกฯ และคณะ เดินทางออกจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยัง จ.นครราชสีมา เมื่อเดินทางถึงนายกฯ จะกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และเดินทางต่อไปยังศาลาอเนกประสงค์สวนสาธารณะเทศบาล ต.หัวทะเล ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อพบปะกับประชาชนใน จ.นครราชสีมา และตอบข้อซักถามจากประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งมอบเอกสารที่ดินทำกินตามโครงการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นนายกฯ จะพบ และรับประทานอาหารกลางวันกับผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้แทนภาคเอกชน และผู้บริหารท้องถิ่น ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลาง จ.นครราชสีมา ในช่วงบ่าย นายกฯ และคณะจะออกเดินทางไปยังบึงกระโตน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินการสร้างพื้นที่กักเก็บน้ำแบบแก้มลิง เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และน้ำแล้งซ้ำซากของพื้นที่ อ.ประทาย และพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้น นายกฯ และคณะจะเดินทางไปยังบ้านหนองขี้เหล็ก ต.วังหิน อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินโครงการ ภายใต้แผนพัฒนาชนบทเชิงพื้นที่ประยุกต์ตามพระราชดำริ และโครงการตามนโยบายสำคัญของรัฐบาล และเปิดโอกาสให้ชาวบ้านโนนแดง พบปะพูดคุยกับนายกฯ ที่หอประชุมเทศบาลตำบลวังหิน อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา

พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับภารกิจในวันที่ 22 สิงหาคม เวลา 09.00 น. นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ที่ห้องสุรนารี อาคารสุรสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หลังจากเสร็จสิ้นการประชุม นายกฯ จะแถลงข่าวผลการประชุม และเดินทางกลับกรุงเทพฯ ทันที โดยนายกฯ และคณะจะเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ในเวลา 14.30 น.

นายกฯ เตรียมนำ ครม.ประชุมนอกสถานที่ บ้านเกิด จ.นครราชสีมา ในวันที่ 21-22 ส.ค.นี้ 18 ส.ค. 2560 14:33 18 ส.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ