วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจนี่ ปัดสั่งถอด 'เพลง' ร้องประกอบละครเพลิงบุญ ยิ้มสู้ชาวโซเชียลด่า ตัดพ้อทำอะไรก็ผิด ชีวิตยิ่งกว่าคำว่าสตรอง (คลิป)

ถูกโจมตีหลังมีข่าวเม้าท์ว่านางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ออกอาการไม่ปลื้มที่ เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม มาร้องเพลง “ทำกับฉันได้ลง” เพลงประกอบละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 จนสั่งให้ผู้ใหญ่ถอดเพลงดังกล่าวออก ล่าสุดเจอ เจนี่ มาร่วมงานเปิดตัวสบู่สมุนไพร “แพรอท เฮอร์เบิล” ที่อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ สีลม

ถามถึงกระแสดังกล่าว?

“เจนขออนุญาตที่จะไม่เอาใครเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ด้วยตัวเจนี่เป็นแค่ลูกจ้าง มีหน้าที่รับผิดชอบในการเล่นละคร บอกได้แค่ว่าเจนไม่สามารถหรือมีอำนาจในการสั่งอะไรหรือไปบอกว่าห้ามอันนี้ ตัวเจนี่ตอนเอ็นฉีกวันนี้ พรุ่งนี้ยังต้องไปถ่ายแม้กระทั่งเจนเข้า รพ. อีกวัน เจนก็ไปถ่ายละคร ถามว่าอยากยกกองได้มั้ย มันก็ทำได้ แต่เจนไม่ทำเพราะมีความรู้สึกว่าเจนก็เป็นแค่คนนึงที่มีหน้าที่รับผิดชอบในหน้าที่ เอาจริงๆเจนเล่นเรื่องนี้เจนก็โดนว่าโดนด่าอยู่แล้ว ยังไงเจนทำอะไรก็ผิดอะ คนก็อคติคนก็พร้อมที่จะแอนตี้และว่าเจนอยู่แล้ว แล้วเจนจะฆ่าตัวเองทำไมคะ”

แต่เค้าก็โยงมาว่าเราเป็นคนให้เอาออก?

“เพราะอะไรๆก็เป็นเจนี่ แต่ในเมื่อทุกคนสบายใจที่จะว่าเจนี่ อยากจะอคติกับเจน แล้วมันเป็นความบันเทิงหรือว่าเป็นความสบายใจของหลายๆคน เจนไม่เป็นไรนะจริงๆ”

แอบเสียใจกับกระแสที่เข้ามามั้ย?

“เห็นอ่านและรับรู้ แต่เจนต้องไม่เก็บไปคิด เพราะ ณ วันนี้เจนี่ต้องทำหน้าที่ของเจนให้ดีที่สุด เรื่องส่วนตัวเราก็ต้องแยกออกไปด้านซ้าย แต่ต้องเอาตัวเจนี่เป็นเซ็นเตอร์ในการรับผิดชอบหน้าที่การงาน เจนก็ต้องเลี้ยงดูพ่อแม่ ไม่ได้ทำงานเพื่อการกุศล ถามว่าเสียใจมั้ย ลองกลับกันบ้างว่า ถ้าคนอื่นๆที่คอยว่าเจนี่แล้วมาเป็นเจนี่ คุณจะรู้สึกยังไง ถ้าเจนี่รับเล่นละคร “เพลิงบุญ”คนก็พร้อมจะถมเจนี่อยู่แล้วว่าเล่นเป็นตัวเอง เจนเล่นดีนะเรื่องนี้ แต่ถามหน่อยว่ามีใครที่มองในบทบาทของเราจริงๆ เจนยืนมาได้ในวงการนี้ 20 กว่าปี ทำไมไม่มองหน้าที่การงานของเราจริงๆ”

ทราบมา ก่อนไหมว่าน้องเพลงจะมาร้องเพลง ประกอบละคร “เพลิงบุญ”?

“ไม่ทราบค่ะ”

หลังเกิดเรื่องได้คุยกับจ๋า-ยศสินี ผู้จัดมั้ย?

“ยังไม่ได้คุยกับใครเลย ไม่อยากเอ่ยถึงผู้ใหญ่และใครอีกหลายคนให้มาเกี่ยวข้อง เจนอยากให้ทุกสิ่งทุกอย่างหยุดแค่ที่เจนี่ไว้ เจนสามารถที่จะเป็นกำแพงตั้งอยู่ตรงนี้ อยากจะด่าจะว่าอะไร คือมันโดนซะแบบไม่รู้จะยังไงแล้ว”

เราเคยท้อกับกระแสที่ถาโถมมั้ย?

“เจนก็มีคนที่เจนรักและแคร์ความรู้สึกของเจนเพราะฉะนั้น ขอโฟกัสในจุดนั้นดีกว่า ถือว่าทุกวันนี้เจนี่ทำงานให้คนที่เค้ารักเราดู เราอย่าไปคิดถึงอะไรในแง่ลบ เจนจะคิดถึงในแง่ดีไว้ก่อน เพราะนั่นคือกำลังใจของเรา ถึงอาจจะมีแค่หนึ่งแต่มันก็เป็นหนึ่งที่มันมีความหมายกับเจนมาก”

เรียกว่าสตรองทั้งร่างกายและจิตใจ?

“คำว่าแข็งแรงมันไม่พอสำหรับเจนี่ ด้วยประสบการณ์หลายๆอย่าง และเราต้องมีสติพอที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ”.

อ่านนิยายเรื่อง "เพลิงบุญ" ได้ที่นี่

ถูกโจมตีหลังมีข่าวเม้าท์ว่านางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ออกอาการไม่ปลื้มที่ เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม มาร้องเพลง “ทำกับฉันได้ลง” เพลงประกอบละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ทางช่อง 3 จนสั่งให้ผู้ใหญ่ถอดเพลงดังกล่าวออก 18 ส.ค. 2560 14:10 18 ส.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ