วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' กำชับแข้งชบาแก้ว แค่ชนะไม่พอ ต้องเน้นสกอร์ด้วย

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กำชับลูกทีมนอกจากเก็บชัยชนะแล้ว ต้องเน้นผลสกอร์ด้วย ก่อนลงสนามเจอเจ้าภาพ มาเลเซีย ในศึกซีเกมส์ นัดที่สอง 20 ส.ค. นี้ ...

วันที่ 18 ส.ค. ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 15-24 สิงหาคม 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ล่าสุด วันที่ 18 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ห้องประชุมโรงแรมอิสทานา สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ นัดประชุมนักกีฬา 1 ชั่วโมงเต็ม เพื่อชมเทปการแข่งขันนัดแรกซึ่งไทยเอาชนะเมียนมา 3-2 เพื่อให้นักกีฬาทบทวนข้อผิดพลาดโดยเฉพาะช่วงครึ่งแรกของทุกตำแหน่งอย่างละเอียด ก่อนวางแผนทีมเจอเจ้าภาพมาเลเซียนัดสอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 โดยช่วงเย็น จะเดินทางไปที่ สนาม ปาดัง คาแลป อมาน เพื่อลงฝึกซ้อมตามตาราง โดยมาดามแป้ง วางเป้าหมายนอกจากจะต้องเก็บชัยชนะแล้ว ขอให้นักกีฬาเล่นตามมาตรฐาน เพราะหวังผลสกอร์ที่มากกว่าด้วย

“ระยะเวลา 4 วันก่อนแข่งนัดต่อไปถือเป็นผลดีต่อนักกีฬา เพราะทุกคนสดชื่นแจ่มใส กระปรี้กระเปร่า เพราะอีก 3 นัดที่เหลือเราต้องแข่งวันเว้นวันเลย ดังนั้น ช่วงนี้ก็ต้องการให้นักกีฬาพักผ่อนอย่างเต็มที่ เก็บแรงไว้มากๆ สำหรับแข่งขันทุกนัด ตอนนี้เรามีเทปการแข่งขันของมาเลเซียแล้ว เพื่อนำมาวางแผน แน่นอนว่าการเล่นกับเจ้าภาพเราไม่หวังเพียงชัยชนะเท่านั้น แต่เราหวังสกอร์ที่มากกว่าด้วย เพราะมีผลในลูกได้-เสียในระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด ดังนั้น ต้องวางแผนกันอย่างละเอียด ไม่ประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด เล่นกันแบบมีมาตรฐาน มีโอกาสต้องทำประตูให้ได้ มองไปทีละนัดอย่างรัดกุมค่ะ นอกจากนี้ โค้ชสเปนเซอร์และทีมงานก็ยังได้เข้าชมเกมระหว่างเวียดนามกับฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้
ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในนัดต่อไปค่ะ” มาดามแป้ง กล่าว

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กำชับลูกทีมนอกจากเก็บชัยชนะแล้ว ต้องเน้นผลสกอร์ด้วย ก่อนลงสนามเจอเจ้าภาพ มาเลเซีย ในศึกซีเกมส์ นัดที่สอง 20 ส.ค. นี้ .... 18 ส.ค. 2560 14:09 18 ส.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ