วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่งเสพมา 2 เม็ด! คนค้ายาเครื่องแรง ฮึดสู้ คว้ามีดแทงหลังตร.เจ็บเล็กๆ

ตร.อุดรธานี ตามสืบแก๊งค้ายาที่เคยอยู่ในเรือนจำ ล้อมจับมาได้ 2 คน พร้อมขยายผลต่อได้อีก 1 แต่คนล่าสุดเพิ่งเสพยาบ้ามา 2 เม็ด เครื่องแรง ฮึดสู้คว้ามีดแทงหลังตำรวจ เจ็บเล็กน้อย สุดท้ายไม่รอด นอนซังเตยาว

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงจับแก๊งยาบ้า ประกอบด้วย นายทศพล ศรีพรรณ อายุ 24 ปี นางสาวราตรี แก้วพิลา อายุ 24 ปี และนายพิทักษ์ แดวขุนทด อายุ 38 ปี พร้อมยาบ้า 4,873 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. กระสุนปืน 9 มม. 1 นัด มีดแหลม 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถยนต์เก๋งมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กว 5308 อุดรธานี จักรยานยนต์ยามาฮ่า M-SLAZ สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายทศพล และ นางสาวราตรี 2 สามีภรรยา เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ มีพฤติกรรมขายยาบ้า จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ และจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า 1,735 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 1 นัด

นางสาวราตรี ให้การรับสารภาพว่า เคยถูกจับข้อหาขายยาบ้า และได้รู้จักกับ นายทศพล ซึ่งถูกจับข้อหาขายยาบ้า ที่เรือนจำจังหวัดบึงกาฬ จึงติดต่อกันทางจดหมาย และเมื่อพ้นโทษออกมาเดือนธันวาคม 2559 จึงได้มาอยู่กินเป็นสามีภรรยา และลอบขายยาบ้าจากการสอบสวนขยายผล ตำรวจได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจาก นายพิทักษ์ เมื่อถึงที่นัดหมาย ด.ต.ณัฐพล ภูขาว และ ด.ต.พงษ์สิทธิ์ จันทร์สีดา ได้จับล็อกมือ นายพิทักษ์ แต่นายพิทักษ์ต่อสู้ขัดขืน ประกอบกับได้เสพยาบ้ามาก่อน 2 เม็ด ทำให้มีแรงฮึดสู้ ตำวจทั้งสองได้กอดปล้ำเพื่อให้นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น แต่นายพิทักษ์ได้ดิ้นหลุด พร้อมกับดึงมืดออกมาจ้วงแทง ด.ต.ณัฐพล ทางด้านหลัง 1 แผล ลึก 3 เซนติเมตร ทำให้ตำรวจกรูเข้าล็อกตัวนายพิทักษ์ ได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ตำรวจได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นห้องพักภายในซอยหนองตุ พบยาบ้า 3138 เม็ด สอบสวนให้การรับสารภาพว่า เคยถูกตำรวจจับข้อหาขายยาบ้า ติดคุกเรือนจำจังหวัดบึงกาฬ 4 ปี และได้รู้จักกับนายพิทักษ์ในเรือนจำ นายพิทักษ์พ้นโทษออกมาก่อน ส่วนตนเพิ่งพ้นโทษได้ 4 เดือน

เมื่อพ้นโทษออกมา ได้มีคนลาวนำยาบ้ามาขายให้ตนถึงบ้าน ราคาถุงละ 12,000 บาท ตนนำมาเสพและขายลูกค้าในอุดรธานี รวมถึง นายพิทักษ์ และ นางสาวราตรี ราคาถุงละ 15,000 บาท เงินกำไรที่ได้ตนจะนำไปซื้อรถจักรยานยนต์ และใช้จ่าย เที่ยวเตร่ กระทั่งมาถูกตำรวจขยายผลล่อซื้อจับกุมดังกล่าว

ตร.อุดรธานี ตามสืบแก๊งค้ายาที่เคยอยู่ในเรือนจำ ล้อมจับมาได้ 2 คน พร้อมขยายผลต่อได้อีก 1 แต่คนล่าสุดเพิ่งเสพยาบ้ามา 2 เม็ด เครื่องแรง ฮึดสู้คว้ามีดแทงหลังตำรวจ เจ็บเล็กน้อย สุดท้ายไม่รอด นอนซังเตยาว 18 ส.ค. 2560 13:34 18 ส.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ