วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวดัตช์ เห็นเต็มตา คนขับรถแวนพุ่งชนคนที่บาร์เซโลนา ‘เลือดเย็นมาก’


ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Nienke Snel

นักท่องเที่ยวสาวชาวเนเธอร์แลนด์ สุดตะลึง เห็นเหตุการณ์ก่อการร้ายในบาร์เซโลนาเต็มตา เผยเพิ่งจะซื้อไอศกรีมและถ่ายรูป ก่อนไม่กี่อึดใจ จะมีรถแวนพุ่งชนคน เผยมองเห็นคนขับรถแวนพอดี มีท่าทีเย็นชามาก สงบนิ่ง ไม่แสดงความรู้สึกใดๆเลย

เมื่อ 18 สิงหาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน นางสาวนีนเกอ สเนล นักท่องเที่ยวสาวชาวเนเธอร์แลนด์ หรือชาวดัตช์ วัย 22 ปี พร้อมกับ เลสลีย์ วานเดอร์ สตูป เพื่อนหนุ่มวัย 24 ปี กำลังอยู่ที่กลางย่านถนนแรมบลาส ที่เกิดเหตุรถตู้แวนสีขาวพุ่งชนฝูงชนในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ทำให้มีคนเสียชีวิตถึง 13 ศพ บาดเจ็บกว่าร้อยราย "เราเพิ่งจะซื้อไอศกรีมอยู่ในร้านไอศกรีมกลางย่านแรมบลาส" นีนเกอ สเนล เล่าเหตุการณ์นาทีสยอง หลังจากเธอเพิ่งจะถ่ายรูปไอศกรีม ปรากฏว่า ทันใดนั้นได้มองเห็นรถตู้พุ่งตรงเข้ามาหา

หลังจากที่ รถแวน หรือรถตู้สีขาว พุ่งเข้าชนเหยื่ออย่างบ้าระห่ำแล้ว ผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งได้แอบอยู่หลังล้อรถตู้ก่อนจะหลบหนีไป "ฉันมองไปเห็นคนขับรถตู้พอดี เขามีผมสีน้ำตาล ใส่แว่นกันแดด เขามีท่าทีที่เย็นชามาก สงบนิ่ง ไม่แสดงความรู้สึกใดๆ เลย มันน่ากลัวมาก เขาดูเหมือนคนสเปนทั่วไป มีชายอีกคนหนึ่ง แต่ฉันมองเห็นผู้ชายที่หลบอยู่หลังล้อรถตู้เท่านั้น"

ทั้ง นีนเกอ และ เลสลีย์ ต่างก็หลบอยู่ภายในร้าน "ประตูร้านปิด ทุกคนขวัญเสียกันหมด ร้องไห้ ตะโกน เพื่อนฉันมองไปข้างหลังเห็นรถตู้พุ่งชนร้านค้า" นีนเกอ ออกมาได้และกลับโรงแรม "เป็นวันสุดท้ายของเราที่บาร์เซโลนา ฉันดีใจมากที่จะได้กลับบ้าน" 
เครดิต https://www.facebook.com/nienke.snel.9/posts/1544042255656775


นักท่องเที่ยวสาวชาวเนเธอร์แลนด์ สุดตะลึง เห็นเหตุการณ์ก่อการร้ายในบาร์เซโลนาเต็มตา เผยเพิ่งจะซื้อไอศกรีมและถ่ายรูป ก่อนไม่กี่อึดใจ จะมีรถแวนพุ่งชนคน เผยมองเห็นคนขับรถแวนพอดี มีท่าทีเย็นชามาก สงบนิ่ง ไม่แสดงความรู้สึกใดๆเลย 18 ส.ค. 2560 13:16 18 ส.ค. 2560 13:58 ไทยรัฐ