วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้องพลอย รับกระดูกลูกสาว ร่ำไห้จนเป็นลม เชื่อมีคนร่วมฆ่า

สุดกล้ำกลืน รับกระดูกลูกสาว “แม่น้องพลอย” ปล่อยโฮ-ลมจับกลางสถาบันนิติเวช เชื่อมีคนร่วมก่อเหตุแน่นอน ฝากตำรวจ อย่าให้น้องตายฟรี ยอมรับยังทำใจไม่ได้ ฝากเป็นอุทาหรณ์ อย่าทำร้ายกัน เพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตร. นางพัชรี ปั้นทอง อายุ 51 ปี แม่ของ น.ส.พลอยนรินทร์ หรือน้องพลอย ผลิผล อายุ 25 ปี ที่ถูกฆ่าเผานั่งยางในป่าเขากะบุด ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เดินทางมารับชิ้นส่วนกระดูกของลูกสาว หลังจากที่นำมาส่งตรวจ โดยนางพัชรีเดินทางมาพร้อมญาติและทนายความ ถือถ้วยเบญจรงค์เคลือบเงาลายดอกไม้ เพื่อมาใส่ชิ้นส่วน ก่อนติดต่อขอรับกระดูกคืน พร้อมพูดว่า "มารับน้องแล้วนะ" พร้อมหลั่งน้ำตา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

นางพัชรี กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ตนเชื่อว่ามีคนที่ร่วมกันทำร้ายน้องอีกแน่นอน ไม่เชื่อว่าทำคนเดียว ที่ผ่านมาได้คุยกับนายพลกฤต เขาก็ขอโทษ และกราบเท้าแม่ บอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ และญาติขอไปงานสวดศพน้องด้วย แต่แม่ไม่อนุญาต เพราะไม่อยากให้งานน้องวุ่นวาย ส่วนเรื่องคดีความฝากตำรวจให้ช่วยเหลือ อย่าให้น้องตายฟรี เพราะเรื่องนี้ตนติดตามและเกาะติดมานานมาก แม่ตื่นมาก็ร้องไห้ ตั้งแต่เกิดมาอยู่ด้วยกันกับน้องพลอยตลอด แม่รอน้องมา 3 ปี ยิ่งรู้ว่าน้องเสียชีวิตก็ยิ่งเสียใจ แม่เข้าบ้านเห็นแต่รอยยิ้มของน้อง พร้อมยอมรับว่าทำใจไม่ได้ ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ทำร้ายกันเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อยากฝากบอกน้องไม่ต้องห่วง ขอให้น้องเป็นกำลังใจให้แม่ แม่รักน้องเหมือนเดิม ไม่มีวันไหนไม่รักน้อง รักทุกวัน ก่อนจะพูดประโยคสุดท้ายว่า "ทำไมต้องเผา" และหมดสติทันที ทนายและญาติต้องประคองร่างไปพักในห้องรับรอง

ต่อมา นางพัชรีรับชิ้นส่วนกระดูกบรรจุในกล่องกระดาษ 1 กล่อง ภายในมีถุง 7 ใบเล็ก อาทิ ซี่โครง เชิงกราน และแขน เดินทางไปอัญเชิญวิญญาณที่เกิดเหตุ จากนั้นจะนำชิ้นส่วนไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา สวดพระอภิธรรมศพ วันที่ 18-20 ส.ค. และฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ 21 ส.ค.

สุดกล้ำกลืน รับกระดูกลูกสาว “แม่น้องพลอย” ปล่อยโฮ-ลมจับกลางสถาบันนิติเวช เชื่อมีคนร่วมก่อเหตุแน่นอน ฝากตำรวจ อย่าให้น้องตายฟรี ยอมรับยังทำใจไม่ได้ ฝากเป็นอุทาหรณ์ อย่าทำร้ายกัน เพราะอารมณ์ชั่ววูบ 18 ส.ค. 2560 12:29 18 ส.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ