วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่ง 14 เหยื่อค้ามนุษย์เมียนมากลับบ้าน หลังถูกคนไทยลวงไปมาเลเซีย

เจ้าหน้าที่ส่งตัวชาวเมียนมา 14 คนกลับบ้านเกิด หลังถูกนายหน้าชาวไทยล่อลวงไปทำงานที่มาเลเซีย โดยต้องเสียเงินจำนวนหนึ่งแต่กลับถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ อ.สะเดา สงขลา 

วันที่ 18 ส.ค.60 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองตาก พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผกก.ตม.ตาก พร้อมด้วย นายธนู ธิแก้ว พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตาก นายพันธ์ทิพย์ ชาญถิ่นดง ปลัด อ.แม่สอด นายเศรษฐศาสตร์ ยิ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ร่วมการส่งมอบแรงงานชาวเมียนมาจำนวน 14 คนเป็นชายทั้งหมด ซึ่งเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ ให้กับนายอ่องเคนเมี๊ยะ ผู้ช่วยทูตแรงงานเมียนมา ประจำประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเมียวดี เพื่อนำตัวเดินทางกลับประเทศเมียนมา


สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ชาวเมียนมาทั้ง 14 คน ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวขณะถูกล่อลวงจากพื้นที่บ้านเกาะสอง จ.ระนอง เพื่อเข้าไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย โดยยอมรับว่ามีนายหน้าชาวไทยชักชวนเข้าไปทำงานในประเทศมาเลเซีย แต่ต้องยอมเสียเงินให้จำนวนหนึ่ง แต่กลับถูกนำมาปล่อยที่ชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา และถูกจับกุมส่งตัวกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดเมียวดี ที่เมียนมา

เจ้าหน้าที่ส่งตัวชาวเมียนมา 14 คน กลับบ้านเกิด หลังถูกนายหน้าชาวไทยล่อลวงไปทำงานที่มาเลเซีย โดยต้องเสียเงินจำนวนหนึ่งแต่กลับถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ อ.สะเดา สงขลา 18 ส.ค. 2560 12:22 18 ส.ค. 2560 13:12 ไทยรัฐ