วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฝนถล่มเมืองอุดรฯ ต้นยางใหญ่ล้มขวางถนน รถพุ่งชนพลิกคว่ำ

เกิดเหตุพายุฝนถล่มเมืองอุดรธานี ส่งผลให้ต้นยางขนาดใหญ่และเสาไฟฟ้า โค่นลงทับถนนมิตรภาพ บริเวณปั๊มคอสโม่ บ้านหนองบัวเงิน ทำให้รถยนต์ฮอนด้า HRV พลิกคว่ำ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ล่าสุดเก็บกู้ต้นยางออกจากผิวจราจรได้แล้วทั้งหมด...

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 18 ส.ค.60 ได้เกิดพายุในลมแรงในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี และใกล้เคียง ส่งผลให้มีต้นไม้ใหญ่หักโค่นจำนวนมาก โดยเฉพาะต้นยางใหญ่ในพื้นที่เอกชน ริมถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) ขาออก กม.431+400 ใกล้กับบริเวณปั๊มคอสโม่ บ้านหนองบัวเงิน ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี ได้โค่นลงมาทับถนนมิตรภาพบริเวณนั้น ทำให้เสาไฟฟ้าริมถนนถูกทับล้มลง 1 ต้น โดยมีรถยนต์ฮอนด้า HRV ประสบอุบัติเหตุชนพลิกคว่ำ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

นายอเนก สุวรณภูเต ผอ.แขวงการทางอุดรธานี ที่ 1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับป้องกันบรรเทาสาธารณภัย, ตำรวจทางหลวง, ตำรวจ สภ.โนนสูง, อาสาสมัครกู้ภัยทางหลวงมูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถานอุดรธานี ได้ระดมกำลังและเครื่องมือ ตัดและนำกิ่งไม้ออกเป็นการเร่งด่วน เพื่อเปิดช่องทางพิเศษเพื่อการเดินรถ

รวมทั้ง เก็บกู้ต้นยางยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งต้องตัดท่อนไม้เป็นท่อน แล้วน้ำรถเครนมายกออก ขณะที่ต้องจัดระเบียบการเดินรถที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเช้า ล่าสุดสามารถเก็บกู้ต้นยางยักษ์ ออกจากผิวจราจรได้ทั้งหมด.

เกิดเหตุพายุฝนถล่มเมืองอุดรธานี ส่งผลให้ต้นยางขนาดใหญ่และเสาไฟฟ้า โค่นลงทับถนนมิตรภาพ บริเวณปั๊มคอสโม่ บ้านหนองบัวเงิน ทำให้รถยนต์ฮอนด้า HRV พลิกคว่ำ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ล่าสุดเก็บกู้ต้นยางออกจากผิวจราจรได้แล้วทั้งหมด... 18 ส.ค. 2560 12:17 18 ส.ค. 2560 13:15 ไทยรัฐ