วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกษตรกรหนีน้ำท่วม! สร้างรถเป็นบ้านหลบแดดฝน อาศัยนอนริมถนนชั่วคราว

ความคิดสร้างสรรค์ เกษตรนครสวรรค์ หนีน้ำท่วมบ้าน ดัดแปลงรถที่ใช้ในการเกษตรเป็นที่อยู่ชั่วคราว นำไม้ไผ่และผ้าใบผืนใหญ่คลุมทำเป็นโครงหลังคากันแดดกันฝน จอดนอนริมถนนหมู่บ้าน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านหมู่ที่ 13 ตำบลบางเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ดัดแปลงต่อเติมรถการเกษตรให้เป็นที่อยู่อาศัยแบบชั่วคราว เพื่อมานอนริมถนนของหมู่บ้าน หลังบ้านเรือนในพื้นที่ถูกน้ำท่วมสูง 

นายชลอ สุวรรณคณิต ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ฝนตกลงมาซ้ำทำให้น้ำที่เคยท่วมขังบ้านอยู่แล้วเพิ่มสูงขึ้นไปอีก ทำให้การเดินทางเข้าออกบ้านแต่ละครั้งนั้นค่อนข้างลำบาก จึงได้เปลี่ยนรถการเกษตรให้เป็นที่อยู่อาศัยแบบชั่วคราว โดยการใช้ไม้ไผ่และผ้าใบผืนใหญ่มาคลุมทำเป็นโครงหลังคาเพื่อกันแดดกันฝน พร้อมทั้งขนข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เช่นที่นอน หมอน มุ้ง และอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ มาไว้ในรถเลย คาดว่าจะต้องอาศัยอยู่ในรถการเกษตรนี้ต่อไปอีกนานนับเดือน

ความคิดสร้างสรรค์ เกษตรนครสวรรค์ หนีน้ำท่วมบ้าน ดัดแปลงรถที่ใช้ในการเกษตรเป็นที่อยู่ชั่วคราว นำไม้ไผ่และผ้าใบผืนใหญ่คลุมทำเป็นโครงหลังคากันแดดกันฝน จอดนอนริมถนนหมู่บ้าน 18 ส.ค. 2560 12:13 18 ส.ค. 2560 13:17 ไทยรัฐ