วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CNNเผยคลิปนาทีระทึก ก่อการร้ายบาร์เซโลนา ไอซิสโหดไม่หยุด อ้างรับผิดชอบ (คลิป)

กลุ่มติดอาวุธไอซิส ออกมาอ้างความรับผิดชอบ อยู่เบื้องหลังเหตุก่อการร้ายในบาร์เซโลนาดับ 13 ศพ เจ็บกว่า 100 ขณะที่ CNN เผยแพร่คลิปทางยูทูบ แสดงให้เห็นความเหี้ยมโหดของคนร้ายที่ขับรถพุ่งใส่ฝูงชนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน่าสะเทือนใจ

เมื่อ 18 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธสุดโหด รัฐอิสลาม หรือไอซิส ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุสยอง คนร้ายขับรถแวนสีขาวพุ่งชนผู้คนบนถนนแรมบลาส ในเมืองบาร์เซโลนา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บกว่า 100 คน ขณะที่นายกรัฐมนตรีมาริอาโน ราฮอย แห่งสเปน ชี้ว่าเหตุรุนแรงครั้งนี้เป็นการโจมตีโดยพวกญีฮัด

ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้เผยแพร่คลิปสะเทือนใจทางยูทูบ หลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถแวนสีขาวพุ่งเข้าใส่ฝูงชน นักท่องเที่ยว ที่ถนนแรมบลาส ในเมืองบาร์เซโลนา เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสฯ ที่ 17 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น แสดงให้เห็นช่วงเวลาแห่งความตื่นตระหนก และมีผู้บาดเจ็บหลายคนนอนรอความช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ เสียงไซเรนดังกระหึ่ม ผู้คนวิ่งหนีหาที่ปลอดภัย ขณะที่ทางการเมืองบาร์เซโลนาได้มีการปิดสถานีรถไฟใต้ดินและสถานีรถไฟบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุหลังเกิดเหตุร้าย

ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น ระบุว่า ถนนคนเดิน แรมบลาส เป็นหนึ่งในถนนที่โดดเด่นที่สุดสายหนึ่งในยุโรป โดยเฉพาะอย่างย่ิงในช่วงฤดูร้อนจะมีผู้คนนักท่องเที่ยวมายังถนนสายนี้จำนวนมาก.

กลุ่มติดอาวุธไอซิส ออกมาอ้างความรับผิดชอบ อยู่เบื้องหลังเหตุก่อการร้ายในบาร์เซโลนาดับ 13 ศพ เจ็บกว่า 100 ขณะที่CNN เผยแพร่คลิปทางยูทูบ แสดงให้เห็นความเหี้ยมโหดของคนร้ายที่ขับรถพุ่งใส่ฝูงชนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน่าสะเทือนใจ 18 ส.ค. 2560 12:03 18 ส.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ