วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋าเปรม' เปิดบ้านสี่เสาฯรับ 'นายกฯ-เหล่าทัพ' ร่วมอวยพรวันเกิด 97 ปี

คนสนิท" ป๋าเปรม" ยันเปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ รับ "นายกฯ-ครม.-เหล่าทัพ" อวยพรวันเกิดครบ 97 ปี 24 ส.ค.นี้ ปัดหลบวันตัดสินคดีจำนำข้าว ชี้ไม่เกี่ยวข้องกัน

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.60 พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานประธานองมนตรีและรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดเผยว่า ในวันคล้ายวันเกิด พล.อ.เปรม อายุครบ 97 ปี ในวันที่ 26 ส.ค.นี้ ซึ่งตรงกับวันเสาร์ พล.อ.เปรม จะเดินทางไปทำบุญเป็นการส่วนตัว ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ส่วนบุคคลใดที่จะอวยพร พล.อ.เปรม ขอเป็นการ์ดอวยพรวันเกิด ขณะนี้ พล.อ.เปรม มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าห่วง

พล.ท.พิศณุ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ทำหนังสือขอนำ ครม.และเหล่าทัพเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด พล.อ.เปรม ล่วงหน้า ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ ซึ่ง พล.อ.เปรม ก็อนุญาตและให้เข้าอวยพรเพียงคณะเดียวเท่านั้น เพราะไม่อยากรบกวนใคร

"ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตกันว่า การเปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ให้ นายกฯ ครม. และเหล่าทัพ เข้าอวยพรในวันที่ 24 ส.ค.แทนวันที่ 25 ส.ค. เนื่องจากไม่ต้องการให้ตรงกับวันตัดสินคดีโครงการจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั้น คงไม่เกี่ยวกัน เพราะนายกฯ ทำหนังสือเข้ามาระบุขอเข้าพบวันที่ 24 ส.ค. เนื่องจากท่านว่างจากการปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้ ส่วนสื่อมวลชนอนุญาตให้เข้าทำข่าวได้ตามปกติ" พล.ท.พิศณุ กล่าว.

คนสนิท" ป๋าเปรม" ยันเปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ รับ "นายกฯ-ครม.-เหล่าทัพ" อวยพรวันเกิดครบ 97 ปี 24 ส.ค.นี้ ปัดหลบวันตัดสินคดีจำนำข้าว ชี้ไม่เกี่ยวข้องกัน 18 ส.ค. 2560 11:40 18 ส.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ