วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของเต็นท์รถมือ2 ยะลา หวั่นไม่ปลอดภัย หลังปล้นรถอุกอาจ จ่อคาร์บอมบ์

ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือ 2 ในจังหวัดยะลา รู้สึกไม่ปลอดภัย หลังโจรใต้บุกปล้นรถใน อ.นาทวี จ.สงขลา ทั้งนี้ยังมีความเชื่อมั่นในมาตรการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ - ทหาร เผย ห่วงเพียงเต็นท์มือ 2 ห่างไกลชุมชน แนะติดวงจรปิด  

กรณีคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบบุกปล้นรถยนต์เต็นท์รถมือสอง จับพนักงานพาไปยิงบาดเจ็บและเสียชีวิต แล้วนำรถปิกอัพจำนวน 7 คัน หลบหนีเพื่อนำไปทำคาร์บอมบ์ เหตุเกิดใน อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองในจังหวัดยะลา เจ้าของกิจการหลายคนยังคงมีความมั่นใจและเชื่อมันในมาตรการการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ พร้อมถามความเห็น กรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าส่งผลกระทบอะไรต่อการซื้อขายรถมือสอง 

นายอับดุลรอแม เซ็งมาดี อายุ 58 ปี เจ้าของกิจการเต็นท์รถมือสองใน จ.ยะลา กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากคนร้ายได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการปล้นรถยนต์เพื่อนำไปทำคาร์บอบม์มาโดยตลอด ล่าสุดเปลี่ยนเป็นการเข้าปล้นในเต็นท์รถมือสอง ทำให้ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองต่างรู้สึกไม่ปลอดภัย แต่ยังคงเชื่อมั่นในมาตรการการดูแลความปลอดภัยกับผู้ประกอบการชื้อขายรถมือสอง

"เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เกี่ยวข้องได้มีการเข้ามาตรวจสอบการซื้อขาย ทั้งแหล่งที่มาของรถ และตรวจสอบประวัติผู้ครอบครองอย่างละเอียดทุกครั้งเมื่อมีการซื้อขาย จึงสร้างความมั่นใจต่อผู้ประกอบการ ยกเว้นผู้ประกอบการที่อยู่บริเวณห่างใกล้จากชุมชน อาจเป็นเป้าหมายของคนร้ายได้ ต้องดำเนินการบางอย่างประกอบ อาทิ ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยของผู้ประกอบการ และสามารถเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการตามจับผู้ก่อเหตุ". 

ผู้ประกอบการเต็นท์รถมือ 2 ในจังหวัดยะลา รู้สึกไม่ปลอดภัย หลังโจรใต้บุกปล้นรถใน อ.นาทวี จ.สงขลา ทั้งนี้ยังมีความเชื่อมั่นในมาตรการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ - ทหาร เผย ห่วงเพียงเต็นท์มือ 2 ห่างไกลชุมชน แนะติดวงจรปิด 18 ส.ค. 2560 11:40 18 ส.ค. 2560 12:17 ไทยรัฐ