วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สเปนสยอง เจอก่อการร้ายซ้ำสองอีก ตร.ยิงคนร้ายดับ 5 ตะลึง คาดระเบิดพลีชีพ

สเปน ระทึก เกิดเหตุก่อการร้ายซ้ำสองต่อจากบาร์เซโลนา... กลุ่มคนร้ายขับรถแวนพยายามพุ่งชนคนในเมืองแคมบริลส์ เจ็บอีก 7 เดชะบุญ ตำรวจสกัดแผนร้ายได้ทัน ยิงวิสามัญคนร้ายดับ 5 ศพ พบคาดเข็มขัดระเบิดพลีชีพรอบตัว

เมื่อ 18 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุก่อการร้ายสุดสยอง คนร้ายขับรถแวนสีขาวพุ่งเข้าใส่ฝูงชน นักท่องเที่ยว บนถนน แรมบลาส ถนนคนเดินที่เป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยม ในเมืองบาร์เซโลนา เมืองใหญ่อันดับ 2 ในประเทศสเปน เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสฯ ที่ 17 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 13 ศพ บาดเจ็บกว่า100 ราย ส่วนคนร้ายได้หลบหนีหลังก่อเหตุสะเทือนขวัญว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถชนคนที่เมืองบาร์เซโลนา ผ่านไปราว 9 ชั่วโมง ได้เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายขับรถแวนพุ่งชนคนที่เมืองแคมบริลส์อีก โดยเมืองแคมบริลส์ เป็น เมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ได้รับความนิยม ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองบาร์เซโลนา ห่างลงมาทางใต้ราว 96.6 กิโลเมตร เมื่อช่วงกลางดึกเข้าสู่เช้าวันที่ 18 ส.ค. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 7 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ1 นาย โดยในจำนวนผู้บาดเจ็บ มีอาการสาหัส 2 ราย

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจสเปนสามารถขัดขวางความพยายามก่อเหตุร้ายครั้งที่ 2 ไม่ให้ร้ายแรงไปมากกว่านี้ได้ทันเวลา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิสามัญยิงคนร้าย 5 คน จนเสียชีวิต หลังจากพยายามขับรถแวนพุ่งชนคนเดินเท้าในเมืองแคมบริลส์ และรถเกิดพลิกคว่ำ จากนั้น ตำรวจจึงได้ยิงใส่กลุ่มคนร้ายที่ลงมาจากรถแวน เป็นเหตุให้เสียชีวิต 5 ศพ โดยจากการตรวจค้น ยังพบว่าคนร้ายได้คาดเข็มขัดระเบิดไว้รอบตัว พร้อมที่จะลงมือก่อเหตุระเบิดพลีชีพด้วย  จึงได้แจ้งให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาปลดชนวนระเบิด 

เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า หน่วย Mossos กองกำลังตำรวจในแคว้นคาตาลันของสเปน ได้ส่งข้อความแจ้งเตือนประชาชนทางทวิตเตอร์ว่า ‘ปฏิบัติการของตำรวจในเมืองแคมบริลส์ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุก่อการร้าย ถ้าตอนนี้คุณอยู่ในเมืองแคมบริลส์ ไม่ควรออกจากอาคารที่พักอาศัย ควรอยู่ในบ้านเพื่อความปลอดภัย'.

สเปน ระทึก เกิดเหตุก่อการร้ายซ้ำสองต่อจากบาร์เซโลนา... กลุ่มคนร้ายขับรถแวนพยายามพุ่งชนคนในเมืองแคมบริลส์ เจ็บอีก 7 เดชะบุญ ตำรวจสกัดแผนร้ายได้ทัน ยิงวิสามัญคนร้ายดับ 5 ศพ พบคาดเข็มขัดระเบิดพลีชีพรอบตัว 18 ส.ค. 2560 11:08 18 ส.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ