วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจเพื่อน ผอ.อ้อย รู้สึกผิด! ถ้าวันนั้นยอมไปด้วย คงไม่เป็นแบบนี้

เปิดใจเพื่อนสนิท 'ผอ.อ้อย' รู้สึกผิด! ถ้าวันนั้นยอมไปร้องเรียน ผู้กองเหน่ง เป็นเพื่อน คงไม่เป็นแบบนี้ ขณะที่การค้นหาล่าสุด ยังไม่พบ...

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2560 ที่ร้านกาแฟ “ปังปัง” บ้านภูมิซรอล หมู่ 12 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางอุไรวรรณ ธรรมคุณ หรือหน่อย อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ ที่หายตัวไปนาน 45 วัน และยังหาตัวไม่พบ

นางอุไรวรรณ เล่าว่า ก่อนนั้นครูอ้อยมาเป็นลูกค้าดื่มกาแฟที่ร้าน และมาเป็นประจำ จึงได้พูดคุยกันจนสนิทกัน และเรามีเพื่อนที่สนิทรวมกัน 5 คน จะไปทำบุญร่วมกันโดยการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กยากจนทุกปี ต่อไปนี้เราก็จะเหลือแค่ 4 คน เพราะครูอ้อยหายไป

นางอุไรวรรณ เล่าต่อว่า ครูอ้อยได้พบกับผู้กองเหน่งที่ร้านของตน ทั้งสองคนมาดื่มกาแฟ แล้วพูดคุย กระทั่งคบหากันตั้งแต่ 3 พฤศจิกายน 2559 จนประมาณเดือนมีนาคม 2560 ก็ไม่ค่อยมานั่งคุยที่ร้าน มาซื้อกาแฟแล้วก็รีบไป แต่ก็ยังติดต่อผ่านกันทางเฟซบุ๊กและไลน์อยู่

จากนั้นวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ครูอ้อย ได้มาชวนตนให้ไปเป็นเพื่อน ร้องเรียนผู้บังคับบัญชาของผู้กองเหน่ง ที่ค่ายในจังหวัดอุบลราชธานี ตนบอกไม่ว่าง ไปไม่ได้ ต้องขายของ เพราะไม่อยากไปยุ่งเรื่องของเพื่อนมาก ซึ่งครูอ้อยก็ไม่เคยบอกให้รู้ว่าผู้กองเหน่งยืมเงินไปเท่าไร 

"ตนรู้สึกผิดที่เพื่อนมาชวน มาขอร้องให้ช่วยไปเป็นเพื่อน ตนไม่ไปด้วย ถ้าตนไปกับเพื่อนก็คงไม่เป็นแบบนี้" นางอุไรวรรณ กล่าว

ขณะที่การค้นหา ผอ.อ้อย ล่าสุด แม้เจ้าหน้าที่จะปูพรมค้นหาในพื้นที่ป่าใกล้สามเหลี่ยมมรกต ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.ศรีสะเกษ ตลอดทั้งวันวานนี้ แต่ก็ยังไม่พบ ผอ.อ้อย แต่อย่างใด 

เปิดใจเพื่อนสนิท 'ผอ.อ้อย' รู้สึกผิด! ถ้าวันนั้นยอมไปร้องเรียน ผู้กองเหน่ง เป็นเพื่อน คงไม่เป็นแบบนี้ ขณะที่การค้นหาล่าสุด ยังไม่พบ... 18 ส.ค. 2560 11:06 18 ส.ค. 2560 11:47 ไทยรัฐ