วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหตุเกิดจากความเหงา! ปู่วัย 94 เมียตาย สร้างสระน้ำในบ้านให้ชุมชนเล่นฟรี

ความเหงามักทำได้ทุกอย่าง! เมื่อภรรยาเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งในเดือนเมษายนปี 2016 สามีของเธอ Keith Davison ไม่สามารถทนกับความเงียบของการอยู่บ้านได้ตามลำพัง เพราะฉะนั้นเขาจึงตัดสินใจสร้างสระว่ายน้ำในสนามหลังบ้านของเขา และปัจจุบันมีเด็กๆ พ่อแม่ผู้ปกครองและคนในชุมชนเป็นจำนวนมากมาเล่นสระน้ำในบ้านของคุณปู่ บอกเลยว่าตอนนี้ที่บ้านของเขาจะไม่เงียบอีกต่อไป...

ภรรยาที่อยู่ด้วยกันมาถึง 66 ปี เสียชีวิต เขาไม่อาจทนรับความเงียบของการอยู่บ้านคนเดียวได้ หลังจากสร้างสระน้ำขึ้นมา บ้านของเขาก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง โดยสระว่ายน้ำที่กล่าวมานั้นมีขนาด 16 ฟุต (4.9 เมตร) ยาว 32 ฟุต (9.8 เมตร) ได้ติดตั้งเมื่อต้นปีนี้ เรียกได้ว่าสระว่ายน้ำในบ้านของคุณปู่เป็นที่รวมตัวของคนในชุมชนก็คงไม่ผิดนัก เรียกได้ว่าน้ำใจและความเหงาของคุณปู่ได้สร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับเพื่อนบ้านได้ไม่น้อย เด็กๆ ทั้งหลายรู้สึกขอบคุณเขา. 

ที่มา : boredpanda

ภาพจากคลิป : KARE 11

ความเหงามักทำได้ทุกอย่าง! เมื่อภรรยาเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งในเดือนเมษายนปี 2016 สามีของเธอ Keith Davison ไม่สามารถทนกับความเงียบของการอยู่บ้านได้ตามลำพัง เพราะฉะนั้นเขาจึงตัดสินใจสร้างสระว่ายน้ำในสนามหลังบ้าน 18 ส.ค. 2560 11:01 18 ส.ค. 2560 13:36 ไทยรัฐ