วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อไม่เกี่ยวกัน เก๋งผัวเมียจีนตกเหวที่เฟรสโน คนละเวลากับรถ นศ.ไทย

สำนักงานนายอำเภอเฟรสโน เชื่อไม่เกี่ยวกัน เก๋งผัวเมียจีนตกเหวที่เฟรสโน เหตุคนละห้วงเวลากับรถ นศ.ไทย พร้อมยืนยันการกู้ซากรถ ไม่มีค่าใช้จ่าย เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุ ขณะที่ กระแสน้ำในแม่น้ำคิงส์ เริ่มลดเหลือประมาณ 508 ลบ.ฟุต/วินาที ...

ช่วงค่ำวันที่ 17 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา นายคิด ฉัตรประภาชัย ผู้ช่วยนายอำเภอ สำนักงานนายอำเภอนครลอสแอนเจลิส ผู้ประสานงานกับชุมชนไทยในการติดตามการกู้ซากรถของ 2 นักศึกษาไทย ที่ตกเหว ที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน เปิดเผยว่า ได้สอบถามความห่วงใยในเรื่องค่าใช้จ่ายการกู้ซากรถของ 2 นักศึกษา ไปยังนายโทนี่ บอตติ โฆษกสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เนื่องจากทางครอบครัว 2 นักศึกษา มีความกังวลในเรื่องนี้ นายโทนี บอตติ ตอบมาว่า การปฏิบัติการเก็บกู้ซากรถในกรณีนี้ จะไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับครอบครัว 2 นักศึกษา เนื่องจากเป็นกรณีอุบัติเหตุ

นายคิด กล่าวอีกว่า ตอนนี้ควรตรวจสอบเรื่องประกันภัย เพราะการเช่ารถในสหรัฐอเมริกา จะต้องซื้อประกันภัยด้วย 

ด้าน สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับการยืนยันจาก Fresno Sheriff 's Office ว่า ไม่มีเหตุผลใดที่ทำให้เชื่อได้ว่ากรณีอุบัติเหตุทั้งสองกรณี มีความเกี่ยวข้องกัน การตรวจสอบในชั้นนี้พบว่า กรณีรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุกรณีที่สองที่มีผู้ขับขี่เป็นคนเชื้อสายเอเชียจากซานดิเอโก มีผู้เห็นครั้งสุดท้ายเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 6 ส.ค.2560 ในขณะที่กรณีแรกคือ กรณีนักศึกษาไทยประสบอุบัติเหตุตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.2560 ตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนียระบุว่า รถยนต์ในกรณีที่สองออกจากถนนห่างจากกรณีแรก 36-37 ฟุต และตกลงในแม่น้ำคิงส์ ถูกกระแสน้ำพัดผ่านบริเวณที่รถยนต์ของนักศึกษาไทยเกยแผ่นหินอยู่และผ่านแก่งน้ำตกแรกลงไปจมในแก่งลึกใต้น้ำทั้งคัน สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้ครอบครัวนักศึกษาไทยได้รับฟังการอธิบายเพิ่มเติมจาก Fresno Sheriff's Office 

ขณะที่ กระแสน้ำในแม่น้ำคิงส์ลดลงเหลือประมาณ 508 ลบ.ฟุต/วินาที เมื่อเวลาเที่ยงคืนของคืนวันที่ 16 ส.ค.2560 หน่วยกู้ภัยส่งเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าดูบริเวณที่เกิดเหตุ ทุกวันและจะประเมินการเก็บกู้อีกครั้งหนึ่ง เมื่อกระแสน้ำลดลงเหลือ 400 ลบ.ฟุต/วินาที กระแสน้ำจะขึ้นสูงสุดประมาณ 30 ลบ.ฟุต/วินาทีในเวลาเที่ยงวันของแต่ละวันตามอัตราการละลายของหิมะ ซึ่งขึ้นอยู่สภาพอากาศในแต่ละวัน

สภาพอากาศที่อุทยานแห่งชาติ Kings Canyon ในช่วง 7 วันข้างหน้า โดยมากท้องฟ้าแจ่มใสยกเว้นวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้ที่จะมีพายุฟ้าคะนองกระจาย โดยอาจจะมีฝนร้อยละ 30 และร้อยละ 60 ตามลำดับ อุณหภูมิทรงตัวระหว่าง 28-30 องศาเซลเซียส ความเร็วลม 11-14 กม./ชม.

สำนักงานนายอำเภอเฟรสโน เชื่อไม่เกี่ยวกัน เก๋งผัวเมียจีนตกเหวที่เฟรสโน เหตุคนละห้วงเวลากับรถ นศ.ไทย พร้อมยืนยันการกู้ซากรถ ไม่มีค่าใช้จ่าย เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุ ขณะกระแสน้ำในแม่น้ำคิงส์ เริ่มลดเหลือประมาณ 508 ลบ.ฟุต/วินาที 18 ส.ค. 2560 10:07 18 ส.ค. 2560 10:34 ไทยรัฐ