วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.2 ไม่ห่วงกลุ่มป่วน ครม.สัญจรโคราช การข่าวยันในพื้นที่สงบ-เรียบร้อย

แม่ทัพภาคที่ 2 ไม่ห่วงมวลชนป่วนประชุม ครม.สัญจรที่โคราช มั่นใจในพื้นที่มีความสงบเรียบร้อยดี ขออภัยล่วงหน้า หากช่วงดังกล่าว ประชาชนในพื้นที่ จะสัญจรไม่สะดวก เนื่องจากมี ครม. เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ...

วันที่ 18 สิงหาคม พลโทวิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีจัดกิจกรรม การประกวดโครงงานมูลนิธิเปรม ติณสูลานนท์ ระดับภาค ครั้งที่ 15 ประจำปี 2560 ภายในอาคารสุรภัทร 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ พลโทวิชัย ได้เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาประชุม ครม.สัญจร ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21-22 สิงหาคม 2560 ว่า ในการลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร ของคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้มีการเตรียมกำลังทหารทำงานร่วมกับตำรวจภูธรภาค 3 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของจังหวัดนครราชสีมา เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร และรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมกับจัดกองอำนวยการรักษาความปลอดภัย สำหรับนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทุกคนอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ยังจัดที่พักไว้ภายในค่ายสุรนารี สำหรับนายกรัฐมนตรีด้วย

ส่วนเรื่องของมวลชนที่อาจจะมาป่วนการประชุม ครม.สัญจรในครั้งนี้ ตนไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะหน่วยข่าวกรองรายงานว่าในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยดี เป็นห่วงแต่เรื่องของความไม่สะดวกของประชาชนในพื้นที่บ้าง เนื่องจากช่วงดังกล่าวจะมีคณะรัฐมนตรีเดินทางมาเป็นจำนวนมาก จึงอาจจะมีความติดขัดด้านการจราจรเล็กน้อย ก็ขออภัยพี่น้องชาวโคราชด้วย.

แม่ทัพภาคที่ 2 ไม่ห่วงมวลชนป่วนประชุม ครม.สัญจรที่โคราช มั่นใจในพื้นที่มีความสงบเรียบร้อยดี ขออภัยล่วงหน้า หากช่วงดังกล่าว ประชาชนในพื้นที่ จะสัญจรไม่สะดวก เนื่องจากมี ครม. เดินทางมาเป็นจำนวนมาก ... 18 ส.ค. 2560 09:37 18 ส.ค. 2560 09:42 ไทยรัฐ