วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวิตร กำชับเหล่าทัพ เฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำหลาก-ดินถล่มภาคใต้

รมว.กห. กำชับทุกเหล่าทัพ ติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์นำ้ภาคใต้ใกล้ชิด และให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนทันทีในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะจุดเสี่ยงน้ำหลาก ดินถล่มใน 6 จังหวัด ...

วันที่ 18 สิงหาคม พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. และ รมว.กห. ได้กำชับทุกเหล่าทัพ ให้ติดตามรายงานสภาพอากาศและสถานการณ์นำ้ในพื้นที่ภาคใต้อย่างใกล้ชิด และเตรียมการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงที่มีฝนตกต่อเนื่องและเพิ่มมากขึ้น จนอาจทำให้เกิดภาวะน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะพื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันตก ได้แก่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ทั้งนี้ให้ประสานการทำงานร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถเข้าถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทุกพื้นที่ทันที

ขณะเดียวกัน พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ใน 4 จังหวัด ที่ยังคงมีระดับนำ้เพิ่มสูง ได้แก่ ยโสธร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี พล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำให้คงความต่อเนื่องในการสนับสนุนส่วนราชการในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือประชาชนต่อไป จนกว่าสถานการณ์นำ้ในแต่ละพื้นที่จะคลี่คลาย

สำหรับในหลายจังหวัดที่สถานการณ์อุทกภัยเริ่มคลี่คลายแล้ว ให้สนับสนุนจังหวัดในการตรวจสอบข้อมูลความเสียหายจากอุทกภัยเชิงพื้นที่ทั้งด้านชีวิตและที่อยู่อาศัย เพื่อประเมินและให้ความช่วยเหลือประชาชนร่วมกัน ในการฟื้นฟู ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย และสาธารณูปโภคในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติโดยเร็ว

รมว.กห. กำชับทุกเหล่าทัพ ติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์นำ้ภาคใต้ใกล้ชิด และให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนทันทีในทุกพื้นที่ ... 18 ส.ค. 2560 08:32 18 ส.ค. 2560 09:08 ไทยรัฐ