วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คาตาลัน คุมตัวชาย 2 ราย ก่อการร้าย บาร์เซโลนา รมว.มท.สั่งไว้อาลัย 3 วัน

ตร.คาตาลัน ควบคุมตัวชาย 2 ราย คนหนึ่งเป็นคนสเปน อีกคนเป็นชาวโมรอกโก มีส่วนเกี่ยวข้องก่อการร้ายกลางนครบาร์เซโลนา ขณะ รมว.มหาดไทยประกาศไว้อาลัย 3 วัน เหตุหนองเลือดกลางถนน พบเชื่อมโยงการระเบิดเมืองอัลคานาร์ 

วันที่ 17 สิงหาคม บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน ว่า จากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาตาลันบนทวิตเตอร์ ระบุว่า ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวสองคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในครั้งนี้ คนหนึ่งเป็นคนสเปน อีกคนหนึ่งเป็นคนโมรอกโก แต่ คนขับรถตู้แวนสีขาวที่พุ่งชนฝูงชนไม่ได้ถูกควบคุมตัวแต่ยังคงหลบหนีอยู่

รัฐมนตรีมหาดไทยแคว้นคาตาลัน ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม ให้ไว้อาลัยเป็นเวลา 3 วัน จากเหตุการณ์ก่อการร้ายนองเลือดกลางถนน ในนครบาร์เซโลนา ขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิต จำนวน 13 ราย และบาดเจ็บกว่า 100 คน โดยรัฐมนตรีมหาดไทยแคว้นคาตาลัน ระบุว่า ตัวเลขดังกล่าวอาจจะเพิ่มมากขึ้นในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า การก่อการร้ายในบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม มีความเชื่อมโยงการระเบิดที่เมืองอัลคานาร์ที่มีผู้เสียชีวิตหนึ่งราย ซึ่งจากข้อสันนิษฐานแรก คือ การรั่วของแก๊ซที่เป็นสาเหตุของการระเบิด ทำให้บ้านทั้งหลังพังทลายลง ทำให้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายและได้รับบาดเจ็บ 7 คน และตรวจพบถังแก๊ซจำนวนกว่า 20 ถัง ภายในบ้าน

ตร.คาตาลัน ควบคุมตัวชาย 2 ราย คนหนึ่งเป็นคนสเปน อีกคนเป็นชาวโมรอกโก มีส่วนเกี่ยวข้องก่อการร้ายกลางนครบาร์เซโลนา ขณะ รมว.มหาดไทยประกาศไว้อาลัย 3 วัน เหตุหนองเลือดกลางถนน พบเชื่อมโยงการระเบิดเมืองอัลคานาร์ 18 ส.ค. 2560 05:15 18 ส.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ