วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

CIA เตือน สเปน 2 เดือนก่อน 'ระวังก่อการร้าย' ยอดตาย 13 เจ็บพุ่งกว่า 100

CIA เตือน ตำรวจคาตาลัน สองเดือนก่อน "เป็นไปได้ที่จะมีการก่อการร้าย" ขณะผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุ คนร้ายขับรถพุ่งชนประชาชน กลางนครบาร์เซโลนา เสียชีวิต 13 ราย ผู้บาดเจ็บพุ่งกว่า 100 ราย แล้ว  

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า หนังสือพิมพ์ el Periodico ของสเปน ได้รายงานว่า เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา หน่วยงานสืบราชการลับอเมริกัน หรือ CIA ได้ส่งคำเตือนมาถึงตำรวจคาตาลัน ว่า เป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุก่อการร้านในนครบาร์เซโลน่า

ในหนังสือเตือนของ CIA ได้ระบุว่า นครบาร์เซโลนาอาจจะตกเป็นเป้าหมายของการก่อการร้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ย่าน Ramblas ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และก็ตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีของมุสลิมหัวรุนแรง ที่เป็นสมาชิกกลุ่มไอซิส เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม มีผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับได้ในร้านอาหารบนถนนใกล้ที่เกิดเหตุ และมีรถยนต์อีกคันที่พุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ชานเมืองบาร์เซโลนาห่างไปทางทิศตะวันตกประมาณ 60 กิโลเมตร

ขณะที่ยอด ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ การก่อการร้าย กรณีคนร้ายบ้าระห่ำขับรถแวนสีขาวแบบซิกแซกพุ่งชนประชาชนผู้บริสุทธิ์ให้มากที่สุด กลางนครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 13 ราย ขณะยอดผู้ได้รับบาดเจ็บพุ่งขึ้นไปกว่า 100 ราย แล้ว 

CIA เตือน ตำรวจคาตาลัน สองเดือนก่อน "เป็นไปได้ที่จะมีการก่อการร้าย" ขณะผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากเหตุ คนร้ายขับรถพุ่งชนประชาชน กลางนครบาร์เซโลนา เสียชีวิต 13 ราย ผู้บาดเจ็บพุ่งกว่า 100 ราย แล้ว 18 ส.ค. 2560 04:29 18 ส.ค. 2560 04:56 ไทยรัฐ