วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุฒ แจงหายหน้าทำงานทั้งไทยและจีน จุ๋ย ไว้ใจแม้จะห่างกัน (คลิป)

มาร่วมงาน "AIS Next Generation" ณ AIS Shop ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้เจอพระเอก-ดีเจหนุ่มตี๋ พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวหายหน้าหายตาไปเพราะต้องไปถ่ายละครซีรีส์ของประเทศจีน ทำให้หลายคนมองว่ากระแสของเจ้าตัวดูจะดร็อปลงไปหน่อย ว่าแต่ต้องทำงานทั้งไทยและจีนแบบนี้ หวานใจอย่างนางเอกสาวหน้าคม จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา จะมีแอบห่วงเรื่องสาวๆ ที่จีนบ้างรึเปล่า งานนี้หนุ่มพุฒจะว่าไงบ้างต้องไปฟัง

ช่วงนี้กระแสดูดร็อปๆ ไป?
"คนเรามันก็ต้องมีขึ้นมีลงเนอะในวงการบันเทิง ก็มีน้องๆ เด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นมาเยอะแยะ จริงๆ ตัวพุฒเองไม่ได้ซีเรียสเลยครับว่าวันนึงจะกระแสดร็อป วันนึงจะมีงานน้อยลง แต่เราก็ยังมีความสุขในการทำงานในวงการบันเทิงของเราในประเทศไทยและที่ต่างประเทศด้วยครับ"

ทำให้นอยด์หรือท้อมั้ย?
"จริงๆ พุฒเข้าวงการแรกๆ ด้วยการเป็นดีเจ เป็นพิธีกร เราบอกตัวเองแล้วว่างานในวงการบันเทิงเข้ามาวันนี้มีงานทำ แต่วันนึงนอนตื่นขึ้นมาอาจจะไม่มีงานทำก็ได้ มันเป็นสิ่งที่เราบอกตัวเองตั้งแต่แรกๆ ที่เราเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงอยู่แล้วครับ พอวันนึงก็ต้องมีวันที่เราอาจจะมีงานน้อยลง หรือเป็นที่รู้จักน้อยลง มันเป็นเรื่องปกติในวงการบันเทิงนะครับ ก็มีความสุขกับทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างที่เราทำอยู่ตอนนี้ครับ"

เพราะไปเน้นทำงานที่จีนด้วยหรือเปล่า?
"เราพยายามบาลานซ์งานทั้งที่ไทยและจีนนะครับ ให้ทั้งสองที่มาพร้อมๆ กัน ที่ไทยเราก็ยังไม่ทิ้ง เราก็ยังมีละครที่ยังต้องถ่ายอยู่ ปีนี้ถ่ายทั้งหมดประมาณ 4 เรื่อง แต่เราอาจจะไม่ได้รับละครเหมือนเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่รับทีเดียว 2 เรื่อง แล้วถ่าย 7 วัน ยังมีงานอื่นๆ อีก เพราะว่ามันทำให้สุขภาพเราและคุณภาพงานมันอาจจะไม่ 100% เราก็เลยแพลนว่าอยากรับละครทีละเรื่อง ก็ทำมันให้ดีในแต่ละเรื่อง"

เวลาไปจีนหลายๆ เดือนก็ต้องทิ้งงานในเมืองไทยไปเลยเหรอ?
"ที่ผ่านมาปีที่แล้วตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมเป็นช่วงที่เราไปจีนพอดี ก็เลยเป็นช่วงที่เราได้ไปทำงานที่นู่น ก็บินไปบินกลับครับ"

เวลาไปนานๆ กลัวกระแสจะหายไปมั้ย?
"เรามีการคุยกับผู้จัดการตลอดนะครับ ถ้าไปรับงานที่จีนละครส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 3 เดือน เราก็จะต้องเคลียร์คิวที่เมืองไทย จะต้องมีละครที่ถ่ายเพื่อเตรียมออนแอร์ไว้แล้วอย่างน้อยๆ สัก 1-2 เรื่อง แล้วเราก็แว้บไปจีนสัก 3 เดือน ก็ถ่ายๆ ให้เสร็จ แล้วก็กลับมาลุยงานที่ไทยต่อครับ เราจะมีแพลนที่วางไว้อยู่แล้วครับ"

งานอีเวนต์ก็หายไปด้วย?
"จำเป็นจะต้องเป็นอย่างนั้นครับ แต่ถ้ามีงานที่เราล็อกไว้แล้วอาจจะต้องบินกลับมา"

จุ๋ยเป็นห่วงมั้ย?
"เขาก็บอกว่าดูแลตัวเอง กินเยอะๆ เพราะตอนที่ไปถ่ายละครที่จีนเรามีปัญหาเรื่องการกิน กลับมาก็น้ำหนักลง"

เรื่องภาษาเป็นยังไงบ้าง?
"ก็มีปัญหาเรื่องการสื่อสารครับ แต่เรามีล่ามคอยประกบตลอด ส่วนการทำงานเราก็พูดภาษาไทยแล้วเขาก็จะไปพากย์ทับเป็นภาษาจีนเอาเองครับ"

จุ๋ยห่วงเรื่องสาวๆ จีนบ้างมั้ย?
"ไม่มีครับ เราไว้ใจซึ่งกันและกันครับ (ยิ้ม)"

มีพาไปเที่ยวมั้ย?
"เขาก็มีไปเที่ยวของเขาด้วย แล้วก็ตามไปให้กำลังใจเราด้วยครับ"

เห็นเงียบๆ แต่งานยังเพียบใช่มั้ย?
"เรามีงานทำตลอดอยู่แล้วครับ มีพิธีกรรายการทีวี มีดีเจที่ 94efm แล้วก็ถ่ายละครอยู่ ยังไม่ได้หายไปไหน ยังทำงานอยู่ครับ".