วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พุฒ แจงหายหน้าทำงานทั้งไทยและจีน จุ๋ย ไว้ใจแม้จะห่างกัน (คลิป)

มาร่วมงาน "AIS Next Generation" ณ AIS Shop ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้เจอพระเอก-ดีเจหนุ่มตี๋ พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวหายหน้าหายตาไปเพราะต้องไปถ่ายละครซีรีส์ของประเทศจีน ทำให้หลายคนมองว่ากระแสของเจ้าตัวดูจะดร็อปลงไปหน่อย ว่าแต่ต้องทำงานทั้งไทยและจีนแบบนี้ หวานใจอย่างนางเอกสาวหน้าคม จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา จะมีแอบห่วงเรื่องสาวๆ ที่จีนบ้างรึเปล่า งานนี้หนุ่มพุฒจะว่าไงบ้างต้องไปฟัง

ช่วงนี้กระแสดูดร็อปๆ ไป?
"คนเรามันก็ต้องมีขึ้นมีลงเนอะในวงการบันเทิง ก็มีน้องๆ เด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นมาเยอะแยะ จริงๆ ตัวพุฒเองไม่ได้ซีเรียสเลยครับว่าวันนึงจะกระแสดร็อป วันนึงจะมีงานน้อยลง แต่เราก็ยังมีความสุขในการทำงานในวงการบันเทิงของเราในประเทศไทยและที่ต่างประเทศด้วยครับ"

ทำให้นอยด์หรือท้อมั้ย?
"จริงๆ พุฒเข้าวงการแรกๆ ด้วยการเป็นดีเจ เป็นพิธีกร เราบอกตัวเองแล้วว่างานในวงการบันเทิงเข้ามาวันนี้มีงานทำ แต่วันนึงนอนตื่นขึ้นมาอาจจะไม่มีงานทำก็ได้ มันเป็นสิ่งที่เราบอกตัวเองตั้งแต่แรกๆ ที่เราเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงอยู่แล้วครับ พอวันนึงก็ต้องมีวันที่เราอาจจะมีงานน้อยลง หรือเป็นที่รู้จักน้อยลง มันเป็นเรื่องปกติในวงการบันเทิงนะครับ ก็มีความสุขกับทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างที่เราทำอยู่ตอนนี้ครับ"

เพราะไปเน้นทำงานที่จีนด้วยหรือเปล่า?
"เราพยายามบาลานซ์งานทั้งที่ไทยและจีนนะครับ ให้ทั้งสองที่มาพร้อมๆ กัน ที่ไทยเราก็ยังไม่ทิ้ง เราก็ยังมีละครที่ยังต้องถ่ายอยู่ ปีนี้ถ่ายทั้งหมดประมาณ 4 เรื่อง แต่เราอาจจะไม่ได้รับละครเหมือนเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่รับทีเดียว 2 เรื่อง แล้วถ่าย 7 วัน ยังมีงานอื่นๆ อีก เพราะว่ามันทำให้สุขภาพเราและคุณภาพงานมันอาจจะไม่ 100% เราก็เลยแพลนว่าอยากรับละครทีละเรื่อง ก็ทำมันให้ดีในแต่ละเรื่อง"

เวลาไปจีนหลายๆ เดือนก็ต้องทิ้งงานในเมืองไทยไปเลยเหรอ?
"ที่ผ่านมาปีที่แล้วตลอดเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมเป็นช่วงที่เราไปจีนพอดี ก็เลยเป็นช่วงที่เราได้ไปทำงานที่นู่น ก็บินไปบินกลับครับ"

เวลาไปนานๆ กลัวกระแสจะหายไปมั้ย?
"เรามีการคุยกับผู้จัดการตลอดนะครับ ถ้าไปรับงานที่จีนละครส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 3 เดือน เราก็จะต้องเคลียร์คิวที่เมืองไทย จะต้องมีละครที่ถ่ายเพื่อเตรียมออนแอร์ไว้แล้วอย่างน้อยๆ สัก 1-2 เรื่อง แล้วเราก็แว้บไปจีนสัก 3 เดือน ก็ถ่ายๆ ให้เสร็จ แล้วก็กลับมาลุยงานที่ไทยต่อครับ เราจะมีแพลนที่วางไว้อยู่แล้วครับ"

งานอีเวนต์ก็หายไปด้วย?
"จำเป็นจะต้องเป็นอย่างนั้นครับ แต่ถ้ามีงานที่เราล็อกไว้แล้วอาจจะต้องบินกลับมา"

จุ๋ยเป็นห่วงมั้ย?
"เขาก็บอกว่าดูแลตัวเอง กินเยอะๆ เพราะตอนที่ไปถ่ายละครที่จีนเรามีปัญหาเรื่องการกิน กลับมาก็น้ำหนักลง"

เรื่องภาษาเป็นยังไงบ้าง?
"ก็มีปัญหาเรื่องการสื่อสารครับ แต่เรามีล่ามคอยประกบตลอด ส่วนการทำงานเราก็พูดภาษาไทยแล้วเขาก็จะไปพากย์ทับเป็นภาษาจีนเอาเองครับ"

จุ๋ยห่วงเรื่องสาวๆ จีนบ้างมั้ย?
"ไม่มีครับ เราไว้ใจซึ่งกันและกันครับ (ยิ้ม)"

มีพาไปเที่ยวมั้ย?
"เขาก็มีไปเที่ยวของเขาด้วย แล้วก็ตามไปให้กำลังใจเราด้วยครับ"

เห็นเงียบๆ แต่งานยังเพียบใช่มั้ย?
"เรามีงานทำตลอดอยู่แล้วครับ มีพิธีกรรายการทีวี มีดีเจที่ 94efm แล้วก็ถ่ายละครอยู่ ยังไม่ได้หายไปไหน ยังทำงานอยู่ครับ".

พุฒ พุฒิชัย แจงหายหน้าเพราะทำงานละครทั้งในเมืองไทยและจีน ไม่ซีเรียสคนมองกระแสดร็อปลง ทำใจวงการมีขึ้นมีลงเป็นเรื่องปกติ ส่วนจุ๋ย วรัทยา ไม่ห่วงเรื่องสาวๆ ที่จีน แต่จะห่วงเรื่องการดูแลตัวเองมากกว่า เผยอีกฝ่ายตามไปให้กำลังใจด้วย 18 ส.ค. 2560 01:59 18 ส.ค. 2560 12:25 ไทยรัฐ