วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนิรนาม โดดแม่น้ำเจ้าพระยา ดับ คาด เครียดเรื่องส่วนตัว

เร่งหาญาติหนุ่มนิรนาม เครียดโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ดับ พยานในเหตุการณ์ เผย นั่งตกปลาอยู่กับเพื่อนใต้สะพานพระราม8 เห็นเดินมาลอดรั้ว ก่อนหย่อนร่างลงไปในแม่น้ำ ตนยังตะโกนถามว่าลงไปทำไม ผู้ตายไม่ตอบ แค่หันมามองหน้า ก่อนร่างจมหาย  

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.วิรัตน์ เมณฑ์กูล รอง สว.(สอบสวน) สน.บวรมงคล รับแจ้งเหตุมีผู้กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานพระราม 8 (ฝั่งพระนคร) แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนักประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่นิติเวช รพ.ศิริราช

ที่เกิดพบเพียงกลุ่มไทยมุงต่างพากันจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยมีสายน้ำที่เชี่ยวกรากเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันงมร่างชายดังกล่าวโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จนสามารถนำร่างขึ้นมาได้ เบื้องต้นเป็นชายนิรนาม อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง ตามร่างกายไม่พบเอกสารระบุผู้ตายเป็นใคร

สอบสวน นายสาธิต แสงเถกิง อายุ 34 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและกลุ่มเพื่อนประมาณ 3-4 คน มาตกปลาอยู่ที่ใต้สะพานพระราม 8 จากนั้นพบผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเคร่งเครียดเดินผ่านมา ก่อนลอดราวเหล็กกั้นตรงริมตลิ่งใต้สะพาน และค่อยๆหย่อนทิ้งตัวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาด้วยความตกใจตนจึงตะโกนถามว่า ลงไปทำไม จากนั้นชายรายดังกล่าวได้หันหน้ามามองตนก่อนค่อยๆทิ้งตัวมุดดำน้ำและไม่ขึ้นมาอีกเลย ตนเห็นท่าไม่ดีจึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบแต่ก็ไม่ทันการณ์ได้กลายเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้น ยังไม่มีใครให้รายละเอียดว่าเคยพบเห็นผู้ตายมาก่อนแต่สันนิษฐาน ว่า อาจเกิดความเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอให้ทางญาติเข้ามาแจ้งความผู้สูญหาย เนื่องจากขณะนี้ผู้ตายไม่มีเอกสารติดตัว จึงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นผู้ใด ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ต่อไป.

เร่งหาญาติหนุ่มนิรนาม เครียดโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ดับ พยานในเหตุการณ์ เผย นั่งตกปลาอยู่กับเพื่อนใต้สะพานพระราม8 เห็นเดินมาลอดรั้ว ก่อนหย่อนร่างลงไปในแม่น้ำ ตนยังตะโกนถามว่าลงไปทำไม ผู้ตายไม่ตอบ แค่หันมามองหน้า ก่อนร่างจมหาย 18 ส.ค. 2560 01:33 18 ส.ค. 2560 01:37 ไทยรัฐ