วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเพลิง เผาบ้านเด็ก ป.5 วอด วอนช่วยด่วน ทั้งตัว เหลือเพียงชุดเดียว

เพลิงพิโรธ เผาผลาญบ้านเด็ก ป.5 วอดทั้งหลัง ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี วอน ขอความช่วยเหลือ ด่วน! เพราะทั้งครอบครัวเหลือเพียงเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่แค่ชุดเดียว

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.สายยนต์ ขึ้นนกคุ้ม รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรชะอำ จ. เพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ 2 ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชะอำ และเทศบาลตำบลบางเก่า จำนวน 2 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าให้การช่วยเหลือ ฉีดน้ำดับเพลิงพร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุเป็นการด่วน

เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ตั้งอยู่ติดกับโรงเรียนบ้านบางเก่า ตำบลบางเก่า ในสภาพบ้านถูกเพลิงเผาผลาญอย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองชะอำ และเทศบาลตำบลบางเก่า เข้าช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามเข้าไปในตัวอาคารของโรงเรียน เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง และมีเด็กนักเรียนกำลังทำการเรียนอยู่ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงถึงได้สงบลง

จากการสอบถามนางมะลิ พุ่มไสว อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนเองนอนอยู่บริเวณหน้าบ้าน ในขณะที่ตื่นขึ้นมาก็พบว่า มีควันไฟได้พวยพุ่งออกมาจากหลังคาบ้านจึงเข้าไปดูก็พบว่า เพลิงได้ลุกไหม้บ้านของตนอย่างหนัก จึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครูภายในโรงเรียนบ้านบางเก่าที่อยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยดับไฟ ซึ่งครูได้วิ่งมาดูพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างแรง จึงประสานรถดับเพลิงเข้ามาทำการช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้น นางมะลิ วอนขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ และผู้ใจบุญ เนื่องจากตัวบ้านและข้าวของภายในบ้านทั้งหมด ถูกเพลิงลุกไหม้ จนไม่มีที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะอุปกรณ์การเรียน ชุดนักเรียน สมุดหนังสือ ของเด็กชายวุฒิพงษ์ ทองเงิน ซึ่งเป็นหลานชาย และกำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านบางเก่า ได้ถูกเพลิงลุกไหม้จนเสียหายทั้งหมด ไม่มีเสื้อผ้าใส่ไปโรงเรียนเหลือเพียงชุดที่ใส่ติดตัวอยู่เพียงชุดเดียวในวันเกิดเหตุ

ท่านใดจะร่วมบริจาคสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของเด็กชายวุฒิพงษ์ และครอบครัว สามารถติดต่อขอรับบริจาคได้ที่โรงเรียนบ้านบางเก่า หมู่ที่ 2 ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ในวันและเวลาราชการ

เพลิงพิโรธ เผาผลาญบ้านเด็ก ป.5 วอดทั้งหลัง ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี วอน ขอความช่วยเหลือ ด่วน! เพราะทั้งครอบครัวเหลือเพียงเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่แค่ชุดเดียว 18 ส.ค. 2560 00:38 18 ส.ค. 2560 01:13 ไทยรัฐ